Khủng khiếp 'tiên tri' Trái đất sẽ diệt vong vào năm 2050

Gốc
Một nhóm các chuyên gia Australia mới đưa ra cảnh báo rằng với tốc độ biến đổi khí hậu hiện nay, vào năm 2050, Trái đất sẽ hứng chịu sự sụp đổ sinh thái toàn cầu. Khi ấy, Trái đất có thể diệt vong.

Các chuyên gia tại Trung tâm Quốc gia về Phục hồi khí hậu Breakthrough ở Melbourne, Australia mới công bố báo cáo gây chú ý với cảnh báo Trái đất có thể diệt vong vào năm 2050.

Cụ thể, báo cáo của các nhà khoa học chỉ ta với tốc độ biến đổi khí hậu như hiện nay, đến năm 2050, Trái đất sẽ hứng chịu sự sụp đổ sinh thái toàn cầu.

Các nhà khoa học tính toán, nếu khí thải nhà kính không được kiểm soát tốt hơn, vào năm 2030, phát thải khí nhà kính toàn cầu sẽ lên đỉnh điểm. Hậu quả là đến năm 2050, Trái đất sẽ ấm lên 3 độ C.

Việc Trái đất ấm lên như vậy sẽ có thể trở thành mối đe dọa nghiêm trọng với nhiều người dân ở nhiều khu vực trên thế giới.

Một chuỗi thảm họa môi trường sẽ dẫn đến đại dịch bùng phát và lan rộng, cuộc đại di cư và chiến tranh hạt nhân có thể xảy ra khi các nước xung đột vì nguồn tài nguyên.

Khi ấy, tần suất của một loạt dạng thời tiết cực đoan như sóng nhiệt, lũ lụt, mưa bão sẽ tăng lên.

Thêm nữa, số người chết vì nhiệt độ toàn cầu tăng cũng góp phần đẩy nền văn minh của nhân loại sớm đến bờ vực diệt vong.

David Spratt, giám đốc nghiên cứu của Trung tâm Quốc gia về Phục hồi khí hậu Breakthrough cho hay biến đổi khí hậy đại diện cho mối đe dọa sống còn đối với nền văn minh của loài người.

Để nền văn minh của loài người không bị "xóa sổ" trong tương lai, các chuyên gia cho hay cần huy động một nguồn lực lớn trên phạm vi toàn cầu để xây dựng một hệ thống công nghiệp không khí thải nhằm giảm thiểu những tác động do biến đổi khí hậu xuống mức thấp nhất.

Video: Nguồn gốc lời tiên tri Trái đất sẽ diệt vong sau 7 năm tính từ 15/10 (nguồn: VTC14)

Tâm Anh