Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khuyến cáo cửa hàng bán pháo hoa về phòng ngừa cháy nổ

Ngày 21-1, Công an TP Hà Nội có kế hoạch tăng cường kiểm tra an toàn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với các cơ sở kinh doanh pháo hoa dịp Tết Nguyên đán 2023.

Theo Công an TP Hà Nội, hiện nay, trên địa bàn có 45 cửa hàng đủ điều kiện để kinh doanh pháo hoa, đây là mặt hàng có mức nguy hiểm cháy nổ cao. Để hạn chế cháy nổ dịp này, PC07 Công an TP Hà Nội đã triển khai đồng bộ các biện pháp để tăng cường công tác PCCC.

Theo đó, PC07 phối hợp với công an quận, huyện, thị xã tổ chức kiểm tra an toàn về PCCC, qua đó hướng dẫn các cơ sở duy trì các điều kiện đảm bảo về PCCC tại cơ sở.

Để đảm bảo an toàn về PCCC đối với các cơ sở kinh doanh pháo hoa, PC07 yêu cầu các cơ sở nghiêm túc chấp hành và duy trì các điều kiện an toàn về PCCC đã được cơ quan công an kiểm tra, hướng dẫn. Trong đó, đặc biệt lưu ý chỉ nên bố trí gian phòng bán hàng ở tầng thấp; gian phòng có nguy hiểm cháy khác nhau phải được ngăn bằng tường hoặc vách ngăn cháy, cửa ngăn cháy.

Việc sắp xếp pháo hoa phải được phân theo lô, mỗi lô cách tường 0,2m, sàn kê cao 0,3m, chiều dài không quá 3m, rộng không quá 1,3m, cao không quá 2m, khoảng cách giữa 2 lối ít nhất 1m; chỉ sử dụng đèn có chức năng phòng nổ hoặc đèn sử dụng bằng điện một chiều; cầu dao điện phải đặt cách vị trí xếp dỡ 5m…

Kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu tại Công an quận Cầu Giấy

Kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu tại Công an quận Cầu Giấy

Bên cạnh công tác kiểm tra hướng dẫn cơ sở, PC07 đã kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu tại các Đội Cảnh sát PCCC-CNCH thuộc công an cấp huyện nhằm đảm bảo chế độ trực chiến đấu, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có cháy, nổ xảy ra.

Tại các buổi kiểm tra, các đơn vị đều đảm bảo quân số thường trực theo quy định, bố trí các phương tiện, trang thiết bị tốt nhất sẵn sàng xử lý mọi tình huống về cháy nổ, sự cố, tai nạn xảy ra trên địa bàn, đảm bảo cho người dân yên vui đón tết.

ĐỖ TRUNG