Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khuyến cáo người dân bảo dưỡng phương tiện trước khi kiểm định

Sau khi cơ quan điều tra, khởi tố và bắt tạm giam nhiều lãnh đạo, nhân viên đăng kiểm, một số trung tâm đăng kiểm ở phía nam đã giới hạn số lượng, hạn chế nhận xe kiểm định. Cục Đăng kiểm Việt Nam đã khuyến cáo người dân chủ động bảo dưỡng phương tiện trước khi đi kiểm định nhằm tránh ùn tắc và tiết kiệm thời gian.

Kiểm định phương tiện.

Kiểm định phương tiện.

Cục cũng khuyến khích chủ xe lưu ý thời hạn kiểm định, gần đến hạn có thể tới bất kỳ trung tâm đăng kiểm ở bất kỳ địa phương nào trên cả nước để kiểm định.

Ngày 22/12, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, thời gian qua, Cơ quan Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố, bắt tạm giam nhiều lãnh đạo, nhân viên trung tâm đăng kiểm tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số địa phương khu vực đồng bằng sông Cửu Long, tiến hành niêm phong nhiều đơn vị đăng kiểm xe cơ giới.

Sự việc xảy ra đúng vào thời điểm dịp cuối năm, lượng xe đến kiểm định tại các đơn vị đăng kiểm còn lại tăng cao, dẫn đến hiện tượng ùn tắc phương tiện. Một số trung tâm đăng kiểm đang giới hạn lượng xe kiểm định trong ngày và khuyến cáo khách hàng muốn thực hiện kiểm định xe nên liên lạc qua đường dây nóng của các Trung tâm đăng kiểm để đặt lịch trước, tránh tình trạng bị ùn ứ, chờ đợi lâu, mất thời gian.

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã thành lập các đoàn công tác đến làm việc tại các đơn vị đăng kiểm tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Cửu Long nhằm động viên, quán triệt, chỉ đạo các đơn vị đăng kiểm thực hiện đúng quy trình quy định, sắp xếp bố trí dây chuyền hợp lý để giảm thời gian chờ đợi, làm sớm hơn nghỉ muộn hơn để giải quyết tối đa nhu cầu khách hàng.

Đồng thời, để giảm thời gian chờ đợi, tránh tập trung xe kiểm định tại các Trung tâm đăng kiểm Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, khuyến khích chủ xe lưu ý thời hạn kiểm định, không cần chờ hết hạn, mà nếu gần hết hạn và đang ở gần bất kỳ đơn vị đăng kiểm, ở bất kỳ địa phương nào trong cả nước đều có thể vào đó kiểm định, góp phần giảm tập trung phương tiện về Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận (Đồng Nai, Bình Dương, Long An).

Cục cũng khuyến cáo người dân chủ động bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện trước khi thực hiện kiểm định để kịp thời phát hiện, khắc phục những khiếm khuyết, hư hỏng, tránh việc đưa xe đi kiểm định, mất thời gian chờ đợi nhưng sau đó, lại không đạt kiểm định phải đưa xe về sửa chữa, vừa mất thời gian vừa mất thêm chi phí.

Nếu sửa chữa, khắc phục và kiểm định lại lần 2 trong ngày sẽ không mất thêm phí kiểm định nhưng nếu hư hỏng nghiêm trọng hơn phải sửa chữa đến ngày hôm sau mới kiểm định được sẽ mất thêm 50% chi phí.

Ngoài ra, để tiếp tục nâng cao chất lượng kiểm định, đáp ứng nhu cầu của người dân, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới đảm bảo duy trì hoạt động ổn định để giải quyết nhu cầu kiểm định phương tiện tăng cao của người dân, chủ phương tiện đúng theo quy định, đồng thời phải bảo đảm chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện.

QUANG HƯNG