Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khuyến cáo tạm dừng đưa khách Việt Nam tới vùng dịch

Ngày 25-2, Tổng cục Du lịch đã có công văn khuyến cáo các doanh nghiệp lữ hành quốc tế tạm dừng tổ chức đưa các đoàn khách du lịch tới thành phố Daegu, Hàn Quốc.

Tổng cục Du lịch đề nghị các sở quản lý du lịch, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc theo dõi chặt chẽ tình hình dịch COVID-19 tại Hàn Quốc và một số thị trường gửi khách du lịch đến Việt Nam.

Du khách Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tổng cục Du lịch khuyến cáo các doanh nghiệp lữ hành quốc tế tạm dừng tổ chức đưa các đoàn khách du lịch tới thành phố Daegu, tỉnh Gyeongsangbuk và những khu vực có dịch, khu vực hạn chế đi lại theo công bố của chính quyền sở tại và Chính phủ Việt Nam; không đón khách du lịch từ khu vực có dịch vào Việt Nam.

Đồng thời, các địa phương, đơn vị lữ hành phải thông báo tới các đối tác, doanh nghiệp và du khách quy định của Việt Nam về việc thực hiện cách ly 14 ngày đối với khách du lịch đã đi qua hoặc đến từ thành phố Daegu và khu vực có dịch.

Tổng cục Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú và kinh doanh dịch vụ du lịch, trong quá trình triển khai hoạt động kinh doanh, cần chú trọng công tác phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách và người lao động.

Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, cần chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương thực hiện cách ly theo đúng quy trình và hướng dẫn của Bộ Y tế.

VIẾT THỊNH

Nguồn PLO: https://plo.vn/kinh-te/du-lich/khuyen-cao-tam-dung-dua-khach-viet-nam-toi-vung-dich-892209.html