Các giải pháp hoặc ý tưởng sáng tạo về ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nhằm phục vụ công tác chuyên môn hoặc cải cách hành chính của cán bộ, công chức trẻ ở TP.HCM sẽ được trình bày tại Hội thi tin học Khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc năm 2016.

Theo đó, các cá nhân, tập thể cán bộ, công chức đang công tác tại các cơ quan hành chính, sự nghiệp tại TP.HCM tuổi đời không quá 30 tuổi (tính đến 31/12/2016) đều được tham dự cuộc thi. Bên cạnh đó, các giải pháp sáng tạo có thể đã được triển khai tại cơ quan, đơn vị nhưng chưa được thương mại hóa, chưa dự thi ở các cuộc thi sáng tạo cấp Trung ương cũng được phép tham gia. Hoặc ý tưởng sáng tạo ứng dụng CNTT và có tính khả thi cao nhằm phục vụ công tác chuyên môn hay cải cách hành chính đều có thể đăng ký dự thi.

Các giải pháp và ý tưởng dự thi của các thí sinh gửi về Ban Tổ chức được Hội đồng Giám khảo đánh giá và lựa chọn tối đa 10 giải pháp và 10 ý tưởng xuất sắc nhất để tham gia Hội thi toàn quốc. Đối với ý tưởng sáng tạo phải có bài phân tích và bản trình bày minh họa (Demo).

Khuyen khich cac giai phap ung dung CNTT trong cai cach hanh chinh - Anh 1

Những sáng kiến của các đoàn viên Sở khoa học và công nghệ TP.HCM được biểu dương tại Lễ tổng kết phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ảnh: Hà Thế An.

Thí sinh thi giải pháp, ý tưởng sáng tạo vòng chung khảo tự trang bị máy tính cá nhân để thuyết trình, minh họa sản phẩm của mình và trả lời các câu hỏi chất vấn của Hội đồng Giám khảo cùng các thí sinh, lãnh đạo, huấn luyện viên của các đoàn và khán giả.

Tiêu chí chung để đánh giá giải pháp ý tưởng sáng tạo đó là tính cấp thiết của giải pháp, ý tưởng; tính bền vững, công nghệ và đột phá của giải pháp; tính mới, sáng tạo và đột phá của ý tưởng; khả năng thực tiễn của giải pháp, ý tưởng; khả năng trình bày, thuyết trình về giải pháp, ý tưởng.

Các cá nhân, tập thể đăng ký dự thi theo mẫu (đính kèm qua thư điện tử), hồ sơ đăng ký gửi về Văn phòng Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng TP.HCM trước 11h00 ngày 12/9/2016 (Thứ hai).

Mọi chi tiết liên hệ đồng chí Nguyễn Trần Tuấn - Ủy viên BCH, Phó Văn phòng Đoàn Khối. Điện thoại: 0936.270.289.

Hà Thế An