Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khuyến khích các hộ kinh doanh tại chợ bán hàng trực tuyến

Ngày 22/7, Sở Công Thương Hà Nội có Công văn số 3275/SCT-QLTM đề nghị các quận, huyện, thị xã, và lãnh đạo các Ban quản lý chợ khuyến khích, vận động người dân lựa chọn sử dụng phương thức đặt hàng trực tuyến, thay vì mua hàng tại điểm bán hàng hóa truyền thống.

Nhiều ứng dụng thương mại điện tử đã triển khai dịch vụ “đi chợ hộ”, mua sắm hàng hóa trực tuyến tại các chợ truyền thống.

Tích cực thanh toán không dùng tiền mặt tránh tiếp xúc trực tiếp nhằm hạn chế lây nhiễm. Phổ biến rộng rãi đến người dân trên địa bàn thông tin các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, website, ứng dụng thương mại điện tử có đặt hàng trực tuyến như: Grap, Now, Baemin, GoFood… để phục vụ nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân.

Phổ biến, hướng dẫn cá nhân, hộ kinh doanh tại các chợ trên địa bàn quản lý tiếp cận và sử dụng các hình thức bán hàng trực tuyến trên các website, ứng dụng thương mại điện tử. Giúp các tiểu thương kết nối với bạn hàng, tìm kiếm thêm khách hàng, duy trì kinh doanh trong điều kiện phòng chống dịch ngày càng siết chặt.

NGUYÊN TRANG

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/tranghanoi-tin-chung/khuyen-khich-cac-ho-kinh-doanh-tai-cho-ban-hang-truc-tuyen-656187/