Khuyến khích giáo viên tranh luận về giáo dục phổ thông

Gốc
Đây là thông tin được UB Văn hóa giáo dục thanh thiếu niên và nhi đồng QH đưa ra ngày 20/6. Cơ quan này sẽ tổ chức diễn đàn mở về vấn đề liên quan đến giáo dục phổ thông, đồng thời kêu gọi các giáo viên, người quan tâm đến giáo dục tham gia tranh luận.

Tại cuộc họp báo sáng 20/6, ông Phan Thanh Bình, Chủ nhiệm UB Văn hóa giáo dục thanh thiếu niên và nhi đồng Quốc hội cho biết cơ quan này sẽ tổ chức một cuộc hội thảo với chủ đề “Chất lượng giáo dục phổ thông” vào tháng 9 tới đây.

Với chủ đề này, hội thảo sẽ tập trung vào ba chuyên đề lớn:

- Chương trình và phương pháp dạy học phổ thông

- Xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục

- Công tác quản lý giáo dục phổ thông

Khuyến khích giáo viên tranh luận về giáo dục phổ thông - Ảnh 1

Thầy cô giáo sẽ có cơ hội tham gia diễn đàn về các vấn đề liên quan đến giáo dục phổ thông. Ảnh minh họa

Hội thảo sẽ có các phiên thảo luận kỹ về các chuyên đề trên, đồng thời góp ý chính sách và pháp luật nhằm góp phần hoàn thiện hành lang pháp lý của việc đổi mới, phát triển giáo dục phổ thông.

“Đặc biệt, các thầy cô giáo - người trực tiếp giảng dạy, sẽ có những báo cáo, phiên thảo luận độc lập về các vấn đề liên quan. Hội thảo vì thế sẽ mang tính tương tác rất cao. Từ đó chúng tôi có góc nhìn để sửa đổi các vấn đề về luật và bám sát vào các chuyên đề giám sát cho những năm tới” - ông Phan Thanh Bình nhấn mạnh.

Ông Bình cũng nhấn mạnh, diễn đàn này sẽ là sự chia sẻ thông tin, nhìn nhận giữa Quốc hội với cộng đồng, bởi đôi khi các quyết sách của Bộ GD&ĐT chưa chắc đã được xã hội chia sẻ hết. Hội thảo tới đây sẽ là cơ hội để các chuyên gia giáo dục, thầy cô giáo, nhà quản lý… trao đổi sâu hơn về các vấn đề này.

Ban tổ chức sẽ đài thọ toàn bộ kinh phí đi lại, ăn nghỉ cho các đại biểu được mời trình bày tham luận tại hội thảo.

Thầy cô giáo và những ai quan tâm đến giáo dục có thể lưu ý những điều dưới đây để có cơ hội gửi tham luận và tham gia diễn đàn này:

- Thời gian đăng ký tham luận: Trước ngày 1/8/2017.

- Thời gian gửi tham luận: Trước ngày 1/9/2017.

- Hình thức tham luận: Không giới hạn độ đài, tham luận viết bằng phần mềm word, kiểu chữ Times New Roman, cỡ chữ 13.

- Đăng ký và gửi tóm tắt tham luận tại địa chỉ: Ủy ban Văn hóa giáo dục thanh thiếu niên và nhi đồng Quốc hội, số 22 Hùng Vương, Q. Ba Đình, Hà Nội

- Qua email: hanhdth@qh.gov.vn

Phúc Nguyên

Tin nóng

Tin mới