Ngày 1.3, ông Trần Thanh Hải - Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ VN - cùng với các thành viên trong Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị 3 (Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM) đã có cuộc tiếp xúc với các cử tri Quận 6 và Bình Tân, trước kì họp thứ 11, quốc hội khóa XIII.

Khuyen khich nguoi dan noi len nguyen vong cua minh ve nguoi dai bieu cho nhan dan - Anh 1

Ông Trần Thanh Hải tiếp nhận phản ánh của cử tri quận Bình Tân, TPHCM.

Tại cuộc tiếp xúc, nhiều cử tri thẳng thắn cho rằng, những tiêu chí về ứng cử, bầu cử đại biểu nhân dân thì rất tốt nhưng không ít những đại biểu trúng cử lại không có khả năng trình bày, truyền đạt vấn đề.

Bên cạnh đó, các cử tri tại quận Bình Tân và quận 6 cũng đã nêu ra nhiều vấn đề như: ngập nước, kẹt xe, đền bù giải tỏa, nhiều gia đình chính sách không nhận được hỗ trợ. Việc an toàn thực phẩm, tệ nạn xã hội trên địa bàn thành phố diễn biến phức tạp. Đây đều là những điều không hề mới, thậm chí có những phản ánh đã kéo dài 10 năm. Các đại biểu yêu cầu UBND quận - huyện có phản ánh tiếp nhận và xử lý nhanh cho người dân.

Bàn về chất lượng của đại biểu nhân dân, nhiều cử tri bức xúc rằng, có đại biểu, cán bộ gặp dân, dân đề đạt nhưng cứ để đó, không giải quyết. Cử tri Phạm Thu Hà đề xuất, cần mở lớp đào tạo năng lực đạo đức cho cả cán bộ và cho nhân dân để có nhiều người có tài ra ứng cử.

Tiếp nhận ý kiến của cử tri, ông Trần Thanh Hải cũng cho rằng, tìm ra những người có đạo đức, có năng lực là mong đợi xác đáng của người dân. Ông khuyến khích, nhân dân cần phải nói ra điều này nhiều hơn để những lần bầu cử tới tìm được người xứng đáng.

Đại biểu hội đồng nhân dân TPHCM tiếp xúc cử tri tại quận Bình Tân

Khuyen khich nguoi dan noi len nguyen vong cua minh ve nguoi dai bieu cho nhan dan - Anh 2

Ông Trần Thanh Hải khuyến khích người dân nói lên nguyện vọng của mình về người đại biểu cho nhân dân.