Khuyến khích trông xe miễn phí phục vụ bà con thủ đô du xuân

Gốc
Đó là chỉ đạo của UBND TP.Hà Nội, khuyến khích các cơ sở, cá nhân tổ chức trông giữ xe để bà con yên tâm du xuân, đồng thời chấn chính lại các điểm trông giữ xe quá giá, các điểm trông giữ xe trái phép. Theo đó, UBND TP yêu cầu các sở, ngành chức năng tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy định Nhà nước về trông giữ phương tiện giao thông trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội đầu Xuân năm 2016.

Khuyến khích trông xe miễn phí phục vụ bà con thủ đô du xuân - Ảnh 1

Theo đó, UBND TP yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã chủ động kiểm tra rà soát, bố trí các điểm trông giữ xe có đủ điều kiện. Giải tỏa các điểm trông giữ phương tiện giao thông không phép, sai phép, vi phạm an toàn giao thông và vi phạm Pháp lệnh phí và lệ phí trên địa bàn, đặc biệt, các điểm trông giữ phương tiện giao thông đã bị xử phạt vi phạm hành chính;

Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong việc chấp hành các quy định của Nhà nước về phí, lệ phí theo thẩm quyền. Kiên quyết thu hồi giấy phép đối với tổ chức, cá nhân cố tình tái phạm.

Chủ tịch UBND và Trưởng Công an các xã, phường, thị trấn giám sát chặt chẽ việc chấp hành quy định pháp luật về thu phí, về phí trông giữ phương tiện, giải tỏa ngay những điểm không được cấp phép; nếu để xảy ra các vi phạm trên địa bàn quản lý, Chủ tịch UBND và Trưởng Công an xã, phường, thị trấn phải kiểm điểm trước Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã. Trường hợp trên địa bàn để các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí không đúng quy định mà không có biện pháp xử lý dứt điểm, Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước pháp luật và Chủ tịch UBND TP.

Sở GTVT phối hợp với Công an TP.Hà Nội kiểm tra các điều kiện để chấp thuận cho UBND các quận, huyện, thị xã được cấp phép trông giữ phương tiện giao thông đối với các tổ chức, cá nhân và rà soát lại các điểm trông giữ phương tiện theo thẩm quyền, các trường hợp cố tình vi phạm phải kiên quyết thu hồi giấy phép trông giữ phương tiện giao thông. Khuyến khích UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp các hội, đoàn thể tổ chức trông giữ xe không thu phí phục vụ nhân dân tham dự lễ hội đầu xuân.

Được biết, UBND quận Hoàn Kiếm đã bố trí 23 điểm trông giữ xe trên địa bàn, nhằm phục vụ người dân xem các chương trình và hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào đón năm mới 2016. 23 điểm trông giữ phương tiện với diện tích 6,852 m2 được phân bố trên các tuyến phố như sau:

- Phố Hai Bà Trưng: Đoạn từ Phan Chu Trinh tới Ngô Quyền, đoạn từ Ngô Quyền đến Hàng Bài.

- Phố Quang Trung: Lề đường phố Quang Trung đoạn từ Hai Bà Trưng đến Tràng Thi.

- Phố Hàng Gai: Lề đường trước số 48-62 Hàng Gai, lề đường trước số 88-102 Hàng Gai.

- Phố Trần Nguyên Hãn: Lề đường đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ.

- Phố Hàng Trống: Lề đường bên số chẵn phố Hàng Trống - đoạn từ Hàng Bông đến Bảo Khánh - Bãi giao thông tĩnh trên dải phân cách phố Trần Quang Khải - hè phố Đinh Lễ, Nguyễn Xí…

Đồng thời, quận Hoàn Kiếm yêu cầu Công ty TNHH MTV khai thác điểm đỗ xe Hà Nội, Công ty CP 901, Công ty CP Đồng Xuân tổ chức lực lượng trông giữ xe theo thời gian từ 18h-0h ngày 31.12, bảo đảm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và thu phí đúng quy định của thành phố.

Bên cạnh đó, quận Hoàn Kiếm cũng yêu cầu giải tỏa một số điểm trông giữ xe từ 12h-0h ngày 31.12, như lề đường phố Lê Thánh Tông (cạnh vườn hoa 19.8) và giải phân cách trên đường Đinh Tiên Hoàng.

Cùng tiếp nhận công văn trên, đại diện Phòng CSGT Hà Nội khẳng định, đã có kế hoạch bố trí lực lượng ở tất cả các điểm “nóng” và các nút giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội để phục vụ người dân vui đón năm mới được an toàn giao thông.

Tin nóng

Tin mới