Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khuyên xỏ mũi 'mất tích' 5 năm trước bỗng xuất hiện trong phổi

Báo Kiến Thức
Gốc

Một người đàn ông 35 tuổi rất sốc khi phát hiện chiếc khuyên xỏ mũi đánh mất cách đây 5 năm bỗng nằm chình ình trong phổi khiến anh ta bị viêm và khó thở.

Vài tuần trước, Joey Lykins, một người đam mê xỏ khuyên ở thành phố Cincinnati, bang Ohio, Mỹ, thức dậy vào nửa đêm do một cơn ho khủng khiếp.

Joey Lykins cảm thấy có thứ gì đó chặn đường thở gây ra tình trạng ho dữ dội. Anh ta thấy khó thở và bắt đầu nghi ngờ rằng mình bị viêm phổi hoặc một số tình trạng hô hấp nghiêm trọng khác.

Ngày hôm sau, Lykins đến bệnh viện để kiểm tra và chụp X-quang cho thấy có bất thường ở thùy trên của phổi trái. Anh ta vô cùng sửng sốt khi bác sĩ cho anh ta xem bản chụp X-quang. Đó chính là chiếc khuyên xỏ mũi mà anh ta đã đánh mất nhiều năm trước đó và không bao giờ nghĩ sẽ tìm thấy trong phổi của mình.

Joey Lykins rất sốc khi phát hiện chiếc khuyên xỏ mũi rơi vào trong phổi.

Joey Lykins rất sốc khi phát hiện chiếc khuyên xỏ mũi rơi vào trong phổi.

Anh cho biết đó là chiếc khuyên mũi mà anh làm mất 5 năm trước. Một buổi sáng, anh thức dậy và không thấy món trang sức yêu thích đâu. Anh lục tung cả phòng ngủ để tìm nhưng vô vọng và phải mua một cái khác thay thế. Giờ đây, Lykins không thể tin rằng anh đã hít nó vào trong cơ thể lúc ngủ.

Người đàn ông 35 tuổi cho rằng chiếc khuyên mũi đã rơi ra khi anh ta ngủ, đi xuống khí quản và mắc vào phổi trái của anh ta.

Bác sĩ không rõ tại sao mà 5 năm sau món đồ trang sức mới tổn hại đến cơ thể bệnh nhân, có thể do mô sẹo xung quanh dị vật phát triển quá lớn hoặc chiếc khuyên mũi di chuyển nhẹ trong phổi khiến cơ thể phản ứng bằng cách ho.

Sau khi xác định được dị vật, các bác sĩ đã lên lịch mổ cấp cứu cho Lykins và họ tiến hành nội soi phế quản để lấy chiếc khuyên ra ngoài.

Thảo Nguyên (Theo OC)