Kì lạ: Hơn 400 con cá voi mắc cạn ở New Zealand sau một đêm

Gốc
Đêm ngày 9/2, hơn 416 con cá voi hoa tiêu đã bị mắc cạn trên bờ biển Farewell Spit thuộc vịnh Golden Bay, South Island ở New Zealand và 75% số cá này đã chết trước khi lực lượng cứu hộ đến.

Kì lạ: Hơn 400 con cá voi mắc cạn ở New Zealand sau một đêm - Ảnh 1

Chia sẻ trên trang facebook cá nhân, Dự án cứu cá voi Jonah viết: “Sáng nay, những nỗ lực sẽ được tập trung vào việc đưa hơn 100 con cá voi còn sống trở lại biển khi thủy triều lên”.

Kì lạ: Hơn 400 con cá voi mắc cạn ở New Zealand sau một đêm - Ảnh 2

Cùng với Cục bảo tồn New Zealand, dự án Jonah hiện đã kêu gọi thêm sự giúp đỡ của người dân sống quanh vịnh Golden Bay để giúp giải cứu những con cá voi còn sống sót. (Ảnh: Deb Price)

Kì lạ: Hơn 400 con cá voi mắc cạn ở New Zealand sau một đêm - Ảnh 3

Một nhóm lên tới 30 nhân viên y tế có hiểu biết về cá voi đã đến ứng cứu tại địa điểm mắc cạn. Ngoài ra, các tình nguyện viên trên khắp New Zealand cũng đang đổ về bờ biển Farewell Spit.

Kì lạ: Hơn 400 con cá voi mắc cạn ở New Zealand sau một đêm - Ảnh 4

Dailymail dẫn lời ông Andrew Lamason, quan chức thuộc Cục bảo tồn cho biết đây là vụ cá voi mắc cạn lớn nhất ở New Zealand trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó, do có quá nhiều xác cá voi dẫn tới việc đưa những con còn sống trở lại biển gặp khó khăn.

Kì lạ: Hơn 400 con cá voi mắc cạn ở New Zealand sau một đêm - Ảnh 5

Năm ngoái, một sự việc tương tự cũng xảy ra khi gần 200 con cá voi hoa tiêu bị mắc kẹt tại đây. Chỉ có 60 con sống sót trong vụ này.

Kì lạ: Hơn 400 con cá voi mắc cạn ở New Zealand sau một đêm - Ảnh 6

Được biết, cá voi hoa tiêu là loài dễ mắc cạn nhất vì chúng thường đi theo bầy lớn.

Kì lạ: Hơn 400 con cá voi mắc cạn ở New Zealand sau một đêm - Ảnh 7

Hiện vẫn chưa có đáp án lý giải hiện tượng trên tuy nhiên dự án Jonah cho rằng nguyên nhân có thể do sự tác động của nhiều yếu tố như dịch bệnh hoặc thời tiết.

Tú Anh - Theo Daily Mail

Tin nóng

Tin mới