KIA phát triển phiên bản Coupe và Turbo của Soul

Gốc
Cả hai hướng tiếp cận mới sẽ đưa Soul tới gần nhóm khách hàng trẻ tuổi hơn nữa.

KIA dường như đang rất muốn đẩy mạnh mẫu xe cỡ nhỏ Soul của mình sau những thành công đã đạt được. Trong đó, xu hướng đa dạng hóa phiên bản đang được cân nhắc thực hiện. Trước đây, vào năm 2012, KIA đã từng trưng bày biến thể Coupe của Soul với tên gọi Track’ster Concept. Mẫu xe này rất có thể sẽ được đưa vào dây chuyền sản xuất thực sự vào giai đoạn tới. Ngoài ra, một phiên bản hiệu năng cao với động cơ tăng áp cũng đang được lên lịch sản xuất.

Tuy nhiên, trước khi mở rộng dải sản phẩm, KIA sẽ phải xử lý một rào cản rất lớn là năng lực của dây chuyền sản xuất. Hiện tại, dây chuyền của KIA tại Mỹ cũng đang chạm tới mức giới hạn. Nếu ra thêm hai mẫu xe mới, hãng có thể sẽ gặp rắc rối lớn.

Dù vậy, thực tế này cũng không cản trở được việc KIA thể hiện sự quan tâm lớn đối với việc mở rộng dòng xe Soul.

Một điển hình là hiện tại KIA đã có mẫu Soul hoàn toàn chạy điện với lịch ra mắt trước tiên tại thị trường Mỹ. Mới đây, KIA cũng vừa công bố giá của dòng Soul 2014 ở mức khởi điểm 14.700 USD với ba biến thể Base, Plus và Exclaim.

Tại Việt Nam, Soul cũng là mẫu xe được nhiều người ưa chuộng do nội thất rộng rãi, kiểu dáng thanh lịch và mức giá hợp lý.

Hoàng Linh (Otofun)

Tin nóng

Tin mới