Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kiatisak thêm chất thép cho đám trẻ nhà bầu Đức

Dù thua Sài Gòn FC nhưng HA Gia Lai đã cho thấy một đội bóng có những thay đổi nhất là họ quyết liệt hơn chứ không còn là đám trẻ dễ bị bắt nạt.

Sau một năm Kiatisak cùng HA Gia Lai chơi hạng Nhất và bước lên chuyên nghiệp, mùa 2003, “Sắc” cùng Dream team HA Gia Lai lần đầu lên chơi ở V-League và đi thẳng một lèo đến chức vô địch. Lễ ăn mừng sớm trước một vòng đấu được thực hiện ngay trên sân Thống Nhất sau khi HA Gia Lai hòa Ngân hàng Đông Á 0-0.

Đấy là ngày 15-6-2003, ngày mà khi các cầu thủ HA Gia Lai ôm Champagne khui nắp nổ bôm bốp rồi rượt nhau chạy khắp sân Thống Nhất ăn mừng, thì thông tin từ Hà Nội dội về: Đội Cảng Sài Gòn thua LG ACB 2-3 trên sân Hàng Đẫy và chính thức xuống hạng. Không lâu sau, Ngân hàng Đông Á cũng xuống hạng rồi mới chớm trở lại đã giải tán khiến sân Thống Nhất tối đèn trong nhiều mùa V-League.

Kiatisak đã giúp cho các cầu thủ HA Gia Lai vượt qua ranh giới những cầu thủ "chưa đủ tuổi". Ảnh: XUÂN HUY

Những Văn Toàn, Công Phượng và các cầu thủ HA Gia Lai trong trận khai mạc đã cho thấy sự mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn... Ảnh: XUÂN HUY

Lật lại những trang sử đấy để hướng về những điều tích cực trong trận đấu trễ nhất và nóng nhất vòng khai mạc V-League 2021: Sài Gòn FC và HA Gia Lai.

Một Sài Gòn FC khẳng định chuyện thành tích không phải là vấn đề tiên quyết mà là những bước đi vững chắc tạo nền móng cho một CLB. Họ vừa thay đổi lớn trong nội bộ sau khi hơn 20 thành viên ra đi nhưng vẫn thể hiện đấy là một tập thể gắn kết có tổ chức. Một HA Gia Lai đã bổ sung cho cái đẹp của lứa cầu thủ trẻ được đào tạo bài bản với một ít chất thép và tính quyết liệt. Điều mà trước khi HLV Kiatisak về dẫn dắt, các cầu thủ trẻ HA Gia Lai luôn thiếu ở sân chơi hàng đầu quốc gia.

18 năm trước, khi HA Gia Lai lên ngôi vô địch V-League ngay lần đầu chơi ở giải đấu cao nhất, họ là một đội bóng được xem là Dream team, là một tập thể nhiều ngôi sao Việt Nam lẫn Thái Lan. Bây giờ thì HA Gia Lai là một tập thể với nòng cốt là lứa Học viện HA Gia Lai khóa I thành công ở các đội tuyển nhưng khoác áo HA Gia Lai thì lúc nào cũng có dấu hiệu “chưa đủ tuổi”.

Mừng cho HA Gia Lai khi họ thua trận khai mạc trước một Sài Gòn FC nhưng lối đá của họ lại cho thấy thoát đi phần “những đứa trẻ đá cho vui”. Trước một Sài Gòn FC chơi trên sân nhà có những cầu thủ lão làng nhưng đám trẻ nhà bầu Đức không tỏ chút rụt rè mà ngược lại có lúc còn lấn lướt hơn về thế trận nhưng kém may mắn.

Thua 0-1 trước Sài Gòn FC trên sân Thống Nhất nhưng các cầu thủ HA Gia Lai cho thấy họ là đội bóng không dẽ bị bắt nạt như những mùa trước. Ảnh: XUÂN HUY

Điểm nhấn của vòng đấu khai mạc trên sân Thống Nhất chính là sự thừa nhận của người hâm mộ TP.HCM đến với sân bóng từng nguội lạnh và có thời gian dài không sáng đèn ở giải V-League.

Một khởi đầu với những niềm tin không chỉ ở một giải đấu hứa hẹn rất hấp dẫn mà còn cả sự đón nhận của người hâm mộ trước sự đổi mới của những đội bóng đã biết chăm chút cho thương hiệu của mình.

ĐỨC TRƯỜNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/the-thao/trong-nuoc/kiatisak-them-chat-thep-cho-dam-tre-nha-bau-duc-962283.html