Trước loạt trận sinh tử, bảng B “tử thần” hứa hẹn sẽ xảy ra những kịch bản vô cùng thú vị.

Trong lịch sử, các VCK EURO luôn xuất hiện một bảng đấu có tên “tử thần” nhưng hiếm có mùa giải nào, cuộc cạnh tranh lại hấp dẫn và thú vị như bảng B EURO 2012. Mặc dù có tới 2 trận thắng nhưng ĐT Đức vẫn chưa chính thức giành vé đi tiếp, thậm chí họ vẫn còn khả năng bị loại. Trong khi đó, ĐT Hà Lan (thua 2 trận) vẫn còn cơ hội giành vé vào tứ kết.

Với 2 trận toàn thắng, hiển nhiên ĐT Đức có lợi thế lớn nhất trong cuộc đua giành vé vào tứ kết. Trong 9 trường hợp xảy ra, có tới 8 trường hợp họ là đội bóng đi tiếp, thậm chí dẫn đầu bảng B. Họ chỉ cần 1 điểm trước Đan Mạch là chắc suất giành ngôi đầu, vị trí mà họ sẽ chạm trán Hy Lạp ở vòng tứ kết.

Hà Lan chỉ còn cửa đánh bại BĐN cách biệt 2 bàn và chờ chiến thắng của người Đức

Ngay cả khi để thua Đan Mạch với cách biệt 1 bàn mà họ ghi được 2 bàn thắng trở lên, Đức vẫn sẽ đi tiếp mà không cần quan tâm tới kết quả trận cùng giờ giữa Bồ Đào Nha và Hà Lan.

Trong khi đó, với 2 trận thua liên tiếp, Hà Lan chỉ còn 1 cửa duy nhất là phải đánh bại Bồ Đào Nha với cách biệt từ 2 bàn trở lên, đồng thời Đức đánh bại Đan Mạch trong trận đấu diễn ra cùng giờ. Trong trường hợp Đức thắng Đan Mạch mà Hà Lan chỉ có chiến thắng tối thiểu trước Bồ Đào Nha, đội bóng áo cam vẫn bị loại bởi đội bóng đi tiếp chính là Bồ Đào Nha.

Trong khi đó, đội bóng xếp thứ 3, Đan Mạch không được phép để thua trong trận đấu đêm nay với ĐT Đức. Nếu cầm chân Cỗ xe tăng, chú lính chì sẽ đi tiếp nếu Hà Lan vượt qua Bồ Đào Nha. Còn nếu đánh bại đội bóng của Joachim Low, hiển nhiên Đan Mạch sẽ đặt chân vào tứ kết.

Cơ hội các đội bóng bảng B trước loạt trận sinh tử

(1): Bồ Đào Nha sẽ cùng Đức đi tiếp nếu họ để thua với cách biệt 1 bàn.

Hà Lan sẽ cùng Đức đi tiếp nếu họ thắng Bồ Đào Nha với cách biệt từ 2 bàn trở lên.

(2): Bồ Đào Nha Đan Mạch sẽ đi tiếp nếu Đan Mạch đánh bại Đức với tỉ số 1-0, 2-1 hoặc có cách biệt lớn hơn 1 bàn.

Đức Đan Mạch sẽ đi tiếp nếu Đan Mạch đánh bại Đức với tỉ số 3-2, 4-3, 5-4,… (Đức thua với cách biệt 1 bàn mà ghi được 2 bàn trở lên).

BẢNG XẾP HẠNG BẢNG B

Đội ST Thắng Hòa Bại Tg Th HS Điểm

Đức 2 2 0 0 3 1 3-1 6

Bồ Đào Nha 2 1 0 1 3 3 3-3 3

Đan Mạch 2 1 0 1 3 3 3-3 3

Hà Lan 2 0 0 2 1 3 1-3 0

Hoàng Ngọc

Tin khác

ĐAN MẠCH vs ĐỨC: “Lính chì” không buông súng Chấm điểm CH Séc (1-0) Ba Lan: Jiracek tiễn chân Đại bàng Ba Lan bị loại, HLV Smuda ra đi Đội hình tiêu biểu lượt trận thứ 2 vòng bảng EURO 2012 Hodgson: Chúng tôi chỉ còn đợi Rooney!