Kịch bản tồi tệ nhất về ngày tận thế 100 năm sau

Gốc
Các chuyên gia đã vạch ra một số kịch bản tồi tệ nhất về ngày tận thế có thể xảy ra trong 100 năm tới khiến nhiều người rùng mình.

Kịch bản tồi tệ nhất về ngày tận thế 100 năm sau - Ảnh 1

Zombie (xác sống) được cho là một trong những kịch bản tồi tệ đẩy thế giới đến ngày tận thế sau 100 năm nữa. Theo các chuyên gia, loài người bị tiêu diệt bởi một loại virus hoặc vi khuẩn có khả năng biến nạn nhân thành một sinh vật cực kỳ hung dữ. Chúng sẽ cắn người và truyền virus sang nạn nhân với tốc độ lây lan nhanh chóng.

Kịch bản tồi tệ nhất về ngày tận thế 100 năm sau - Ảnh 2

Theo tính toán, chỉ trong khoảng 100 ngày sau khi đại dịch xác sống xảy ra, dân số Trái Đất sẽ giảm đến con số cực điểm không cho phép khôi phục quần thể loài người trên khắp hành tinh.

Kịch bản tồi tệ nhất về ngày tận thế 100 năm sau - Ảnh 3

Tổ chức Tìm kiếm trí thông minh ngoài hành tinh (SETI) đã phát hiện một số tín hiệu có thể có nguồn gốc từ người ngoài hành tinh sau khi nghiên cứu gần 700 ngôi sao lân cận.

Kịch bản tồi tệ nhất về ngày tận thế 100 năm sau - Ảnh 4

Tuy nhiên, một số nhà khoa học trong đó có Stephen Hawking cho rằng điều này khá nguy hiểm khi thế giới có thể diệt vong.

Kịch bản tồi tệ nhất về ngày tận thế 100 năm sau - Ảnh 5

Trí tuệ nhân tạo (AI) hiện được một số chuyên gia, trong đó có tỷ phú Elon Musk cảnh báo có thể hủy diệt nhân loại. Ông Musk cho rằng, AI không chỉ tiếp quản công việc của con người mà còn có thể đẩy nhân loại vào thảm cảnh diệt vong.

Kịch bản tồi tệ nhất về ngày tận thế 100 năm sau - Ảnh 6

Thiên tài vật lý Stephen Hawking cũng cảnh báo AI có thể tiêu diệt con người trong cuộc đua tiến hóa.

Kịch bản tồi tệ nhất về ngày tận thế 100 năm sau - Ảnh 7

Môi trường sống của con người trên Trái đất được giới chuyên gia cảnh báo đang rơi vào trạng thái nguy hiểm vì ô nhiễm như ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm môi trường do thuốc trừ sâu, rác thải nông nghiệp...

Kịch bản tồi tệ nhất về ngày tận thế 100 năm sau - Ảnh 8

Nạn phá rừng, hạn hán, biến đổi khí hậu... diễn ra khiến số lượng nhiều loài động vật giảm mạnh do không thích nghi được với môi trường, gây ảnh hưởng tới hệ sinh thái. Nếu tình trạng này kéo dài thì loài người sẽ sớm bước vào thời kỳ diệt vong.

Kịch bản tồi tệ nhất về ngày tận thế 100 năm sau - Ảnh 9

Các chuyên gia thuộc Tổ chức khoa học châu Âu cảnh báo nguy cơ siêu núi lửa, trong đó có núi lửa Yellowstone (Mỹ) "thức giấc" trong vòng 100 năm tới có thể hủy diệt Trái đất.

Kịch bản tồi tệ nhất về ngày tận thế 100 năm sau - Ảnh 10

Khi ấy, Trái đất sẽ bị tàn phá nghiêm trọng, hàng triệu người sẽ chết... Ảnh hưởng của việc các siêu núi lửa hoạt động được đánh giá còn tồi tệ hơn cả động đất và chiến tranh hạt nhân.

Tâm Anh (theo List25)

Tin nóng

Tin mới