“Kích cầu” mùa thấp điểm

Gốc
Năm nào các doanh nghiệp du lịch cũng dành những ưu đãi cho mùa du lịch hè - mùa thấp điểm. Đây không phải là những đợt giảm giá, khuyến mãi dịch vụ mà là một trong những chương trình kích cầu du lịch.

Trong tháng 7/2013, ngành du lịch Bình Thuận ước đón thêm 280.130 lượt khách, tăng 3,3% so tháng cùng kỳ năm ngoái (trong đó khách quốc tế có khoảng 22.400 lượt) và doanh thu đạt gần 342 tỷ đồng. Như vậy tính chung từ đầu năm đến nay, ngành du lịch địa phương đã thu hút được gần 1.970.000 lượt khách, tăng 8,18% so cùng kỳ năm 2012. Riêng lượng khách quốc tế có khoảng 214.575 lượt, tăng 3,45% so cùng kỳ, chủ yếu đến từ: Nga, Trung Quốc, Đức, Hàn Quốc, Mỹ, Úc… Nhờ giữ được lượng khách khá ổn định, nên doanh thu từ hoạt động du lịch của toàn ngành trong 7 tháng qua đã đạt gần 2.800 tỷ đồng, tăng 17,52% so cùng kỳ năm ngoái.

Phú Hải resort

Có ít nhất 16 đơn vị doanh nghiệp, nhà hàng khách sạn tham gia chương trình, góp phần cho sự kích thích tăng trưởng cho ngành du lịch. Phú Hải Resort là một trong những resort cao cấp có uy tín vẫn không nằm ngoài dòng chảy của mùa thấp điểm và cũng đã có những biện pháp kích cầu du lịch như giảm giá phòng, giá các dịch vụ.

Sài Gòn - Suối Nhum Resort nằm trên bãi biển Hàm Thuận Nam với vẻ đẹp hoang sơ chưa được khai phá và đặc biệt là địa danh Mũi Kê Gà. Resort được thiết kế và xây dựng trên diện tích hơn 2 hecta với quy mô 150 phòng đầy đủ tiện nghi, sang trọng. Với hệ thống 2 nhà hàng, 2 hồ bơi được thiết kế một cách hài hòa cùng không gian cây xanh và bãi tắm riêng đầy cát vàng, nắng ấm sẽ mang đến cho quý khách một thiên đường thư giãn thật sự. Cùng với nhiều doanh nghiệp khác trong khu du lịch phía Nam thành phố Phan Thiết, nhiều doanh nghiệp cũng có gói sản phẩm hấp dẫn, như chương trình “Chào hè 2013” đến ngày 31/8/ 2013 với mức giá hấp dẫn đầy cạnh tranh. Trước khi chia tay quý khách sẽ được resort tặng một món quà lý thú là tour tham quan thành phố biển xinh đẹp Phan Thiết miễn phí. Du khách sẽ được đến những địa danh nổi tiếng như: tháp nước, sông Cà Ty, Trường Dục Thanh, Cảng Phan Thiết, bãi biển Đồi Dương, tháp Chăm Pô Sah Inư, khu mộ Nguyễn Thông, bãi đá Ông Địa…

Điều này cho thấy các doanh nghiệp kinh doanh du lịch đã thể hiện thiện chí khi mong muốn du lịch hoạt động ổn định. Việc tham gia chương trình kích cầu, ít nhất mỗi doanh nghiệp cũng đã giảm từ 15 - 50% doanh thu trong mùa du lịch hè. Song thực tế, kích cầu vẫn chỉ là một giải pháp trong điều kiện kinh tế đang khó khăn hiện nay. Quan trọng hơn vẫn là những sản phẩm du lịch mang tính vùng miền, những giá trị văn hóa được trưng dụng một cách hợp lý nhất để tạo sự hứng khởi cho du khách khi đến Bình Thuận.

Quang Nhân (BTO)

Tin nóng

Tin mới