Kịch tính chuồn chuồn kim thám hiểm hàm cá sấu

Gốc
Không hề biết sợ, con chuồn chuồn kim dũng cảm trèo lên đầu cá sấu, thậm chí có đưa đầu vào hàm cá sấu để thám hiểm.

Nhiếp ảnh gia nghiệp dư cũng là một nhân viên thiết kế đồ họa Kurit Afsheen đã vô tình chụp được khoảnh khắc thú vị khi một con chuồn chuồn kim dũng cảm dám trèo lên đầu cá sấu, nói chuyện với chú kiến nhỏ ngay trên đầu cá sấu. (Nguồn Dailymail)

Không chỉ dừng lại ở đó, con chuồn chuồn kim màu xanh lá cây này còn bạo gan đến mức lượn lờ ra mõm cá sấu như để xem xét, thỏa mãn trí tò mò của mình. (Nguồn Dailymail)

Khi cá sấu há rộng miệng, chuồn chuồn kim lập tức bay lên, thay đổi vị trí nhưng tính tò mò bị đẩy lên đến đỉnh điểm khiến con chuồn chuồn kim kỳ lạ quyết định liều mạng, nhân cơ hội cá sấu đáng sợ há mồm để thăm dò hàm cá sấu. (Nguồn Dailymail)

Những hình ảnh thú vị này được Kurit Afsheen chụp được ở Tanjung Pasir, Indonesia. Anh cho biết khi con cá sấu khoảng hai tháng tuổi đang nằm trên một khúc gỗ để phơi nắng thì chuồn chuồn kim tiếp cận, dũng cảm hạ cánh ngay trên đầu cá sấu. (Nguồn Dailymail)

Ngay cả khi quyết định thám hiểm hàm cá sấu, trông con chuồn chuồn kim không có vẻ gì là sợ hãi, run rẩy. (Nguồn Dailymail)

Về phần con cá sấu, có lẽ thấy con chuồn chuồn quá nhỏ bé, nếu giết cũng không bõ dính răng nên nó để mặc chuồn chuồn kim nghịch ngợm, không thèm đoái hoài. (Nguồn Dailymail)

Trước đây cũng từng có nhiều trường hợp cá sấu dễ tính để những con côn trùng nhỏ bò lên đầu, lên mõm của mình. Ví dụ như trường hợp của con dế này, nó tự do cưỡi cá sấu mà không hề bị phản đối hay xua đuổi. (Nguồn Inspirefusion)

Thậm chí ngay cả một con ốc sên hiền lành chậm chạp cũng có gan đè đầu cưỡi cổ cá sấu. (Nguồn Reddit)

Theo Đinh Ngân/Kiến thức