Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kickboxing liên tiếp giành 5 Huy chương vàng tại SEA Games 31

Ngày thi đấu cuối cùng của môn Kickboxing đã diễn ra tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh. Tuyển Kickboxing Việt Nam bước vào loạt trận chung kết với 5 võ sĩ góp mặt là Huỳnh Văn Tuấn, Nguyễn Thị Hằng Nga, Huỳnh Thị Kim Vang, Nguyễn Thế Hưởng và Nguyễn Quang Huy.

Trước khi loạt trận chung kết này diễn ra, nhiều chuyên gia đã dự đoán những khó khăn mà thầy trò bộ môn Kickboxing sẽ phải đương đầu. Tuy nhiên, Huỳnh Văn Tuấn đã mở màn Huy chương Vàng cho đội tuyển Kickboxing Việt Nam.

Huỳnh Văn Tuấn giành Huy chương Vàng cho đội tuyển Kickboxing Việt Nam.

Ngay ở trận đấu đầu tiên của nội dung 51kg Full Contact, võ sĩ Huỳnh Văn Tuấn có màn nhập cuộc không tốt khi để đối thủ Pattisamallo Salmri Stendra của Indonesia vượt qua hiệp đấu đầu tiên với tỉ số 1-2.

Sau đó, bằng kinh nghiệm của nhà vô địch SEA Games, Huỳnh Văn Tuấn đã sớm lấy lại thế trận, để rồi giành chiến thắng 3-0 trước đối thủ; và mang Huy chương Vàng cho đội tuyển Kickboxing Việt Nam.

Kế tiếp, Nguyễn Thị Hằng Nga thượng đài với nhiệm vụ bảo vệ ngôi vị số 1 hạng dưới 48kg Full Contact. Đối thủ của Hằng Nga là Dasalla Renalyn Dacquel người Philippines - đây cũng chính là đối thủ mà cô gái người Bình Định này từng vượt qua trong trận chung kết SEA Games 2019 3 năm về trước.

Hằng Nga bảo vệ thành công ngôi vị số 1 hạng dưới 48kg Full Contact.

Không mất nhiều thời gian, Hằng Nga dẫn trước đối thủ ngay trong hiệp đầu tiên với tỉ số 2-1. Ở hai hiệp sau đó, Hằng Nga kiên trì với lối di chuyển lùi, phản công hiệu quả để tiếp tục có chiến thắng 3-0 thứ hai cho Kickboxing Việt Nam ở đêm chung kết SEA Games 31 và mang về Huy chương Vàng thứ hai.

Cùng ngày thi đấu, Huỳnh Thị Kim Vàng đánh bại Ngaya Zephania (Philippines) 3-0 để giành Huy chương Vàng ở hạng cân 65kg nữ.

Chỉ ít phút sau, Nguyễn Thế Hưởng ghi tên lên bảng vàng môn Kickboxing sau khi đánh bại võ sĩ Campuchia Lorn Panha ở hạng cân 67kg. Đây là tấm Huy chương Vàng thứ 4 của Kickboxing Việt Nam trong ngày thi đấu đầu tiên sau lễ khai mạc.

Cuối cùng, võ sĩ Nguyễn Quang Huy giành Huy chương Vàng Kickboxing nội dung lowkick hạng 60kg sau khi đánh bại võ sĩ Thái Lan ở chung kết.

Như vậy hạ màn Kickboxing, Việt Nam giành tổng cộng 5 Huy chương Vàng ở cả 5 trận chung kết tham dự, tạm xếp Nhất toàn đoàn, vượt 1 Huy chương Vàng so với SEA Games 2019.

Quang Linh

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/kickboxing-lien-tiep-gianh-5-huy-chuong-vang-tai-sea-games-31-139990.html