Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kiểm điểm Hiệu trưởng vì để sữa có giòi

Gốc

Ngày 18/10, tin từ Phòng Giáo dục huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh cho biết, đơn vị này đã tổ chức họp khẩn và kiểm điểm đối với cô Trần Thị Mai Chi, Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo An Cơ (xã An Cơ, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) vì đã sơ suất để sữa uống của các em học sinh có giòi.

Trước đó, ngày 29/9, trong lúc thổi sữa để nguội cho các bé uống, các phụ huynh tình cờ phát hiện trong sữa có rất nhiều giòi. Sau khi sự việc xảy ra, có rất nhiều ý kiến trái chiều nhau liên quan đến nguyên nhân có giòi trong sữa. Hiệu trưởng và phụ huynh học sinh thì cho rằng, số giòi này xuất phát từ khâu pha chế. Tuy nhiên, các nhân viên nhà bếp của trường không thừa nhận lỗi sữa có giòi là do khâu pha chế mà cho rằng do trong sữa bột có sẵn giòi.

Trường Mẫu giáo An Cơ, nơi để xảy ra vụ sữa có giòi.

Theo ông Phan Văn Minh, Phó phòng Giáo dục huyện Châu Thành, nguyên nhân của vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra. Tuy nhiên, để xảy ra sự việc này, Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm liên đới và phải viết bản tự kiểm điểm rút kinh nghiệm. Và cũng cần phải rút kinh nghiệm trong việc phân chia rõ trách nhiệm cụ thể, rõ ràng từng khâu cho từng nhân viên nhà bếp để tránh trường hợp đáng tiếc như thế này xảy ra

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/vi-vn/xahoi/2011/10/158290.cand