Trung tá Huỳnh Tấn Lập, Phó trưởng công an H.Đất Đỏ, cho biết lãnh đạo công an huyện đã kiểm điểm, phê bình đối với thượng úy Lê Chiến Thắng.

Ngày 7.9, tiếp xúc với PV Thanh Niên, chị Lê Thị Thanh Tuyến (28 tuổi, ngụ Đồng Nai, vợ phạm nhân Võ Tá Cường) trình bày: Tháng 4.2016, chồng chị cùng 6 phạm nhân khác bị Công an H.Đất Đỏ (Bà Rịa - Vũng Tàu) bắt giữ vì cưỡng đoạt 50.000 đồng của một nạn nhân tại xã Phước Hội.

Theo đó, Công an H.Đất Đỏ đã tạm giữ xe máy, tiền, điện thoại là tang vật của vụ án. Ngoài ra, Công an H.Đất Đỏ còn giữ hơn 15 triệu đồng là tổng số tiền của chồng chị và hai phạm nhân khác.

Khoảng một tháng sau, thượng úy Lê Chiến Thắng - Đội phó Đội cảnh sát hình sự Công an H.Đất Đỏ (điều tra viên chính của vụ án này) gọi gia đình chị và những người khác lên nhận xe máy, điện thoại nhưng không trả lại số tiền hơn 15 triệu đồng. Đến ngày 27.7, chị Tuyến và người nhà phạm nhân Nguyễn Văn Pháp làm đơn tố cáo thượng úy Thắng đến Viện KSND H.Đất Đỏ về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Ngày 7.9, Ban giám đốc Công an tỉnh cũng đồng ý đề xuất thuyên chuyển, không bố trí thượng úy Thắng làm mảng hình sự.

Nguyễn Long