Trung tâm y tế dự phòng huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa thông tin vụ bé trai Hoàng Văn Trường Phi (2 tuổi, trú xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) tử vong khi đưa tới Trạm y tế xã Mỹ Lộc cấp cứu nhưng không có người trực.

Kiem diem tram y te khong co nguoi truc khien be trai tu vong - Anh 1

Trạm y tế xã Mỹ Lộc

Có thể bạn quan tâm

Sự việc xảy ra vào 10 giờ 30 ngày 27.2, khi gia đình đưa bé Trường Phi vào Trạm y tế xã Mỹ Lộc cấp cứu thì trạm xá không có ai, các phòng đều đóng cửa. Khoảng 30 phút sau, y sĩ Phạm Thị Trâm (người được giao nhiệm vụ trực) mới có mặt để cấp cứu cháu bé. Dù được tiêm 1 lọ Adrenalin nhưng bé trai này đã tử vong.

Gia đình nạn nhân cho rằng sự vắng mặt ê kíp trực tại Trạm y tế xã Mỹ Lộc là nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu bé.

Sau sự việc, Sở Y tế Hà Tĩnh đã có công văn chỉ đạo Trung tâm y tế dự phòng huyện Can Lộc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của Trạm y tế xã Mỹ Lộc trong vụ việc nêu trên. Ông Trần Văn Bình, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng huyện Can Lộc thừa nhận, thời điểm bé Hoàng Văn Trường Phi vào Trạm y tế xã Mỹ Lộc cấp cứu thì y sĩ Phạm Thị Trâm là người trực nhưng đi ăn trưa nên đã vắng mặt.

Theo xác định của đoàn thanh tra, bé trai Phi đã tử vong trước khi tới trạm y tế xã. Nguyên nhân ban đầu được cho là do trời lạnh nhưng người nhà vẫn tắm cho cháu trong khi sức khỏe yếu, dẫn tới dừng tim đột ngột.

“Y sĩ Trâm đã nhận lỗi, rất hối hận và cũng đã qua thăm hỏi gia đình bé Phi. Y sĩ Trâm bị đề nghị mức cảnh cáo trước toàn thể cơ quan. Trạm trưởng Trạm y tế xã Mỹ Lộc cũng bị phê bình quản lý nhân viên không tốt”, ông Bình cho hay.

Thạch Châu - Lê Quang