(NLĐO)- Sáng 27-11, ông Huỳnh Thuyền, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Buk - Đắk Lắk, cho biết đã yêu cầu Ban Giám hiệu Trường THCS Phan Bội Châu (xã Chư Kpô) kiểm điểm và trả lại tiền “giáo dục học sinh ban đầu” cho các phụ huynh.

Cũng theo ông Thuyền, ngay sau khi báo chí phản ánh vụ việc, ngày 26-11, lãnh đạo phòng đã xuống làm việc với Ban Giám hiệu Trường THCS Phan Bội Châu. Tại buổi làm việc, ban giám hiệu trường đã thừa nhận việc thu tiền là sai. Lãnh đạo phòng cũng yêu cầu nhà trường trả lại số tiền cho các phụ huynh ngay trong ngày.

Một trong 35 quyết định xử phạt học sinh của Trường THCS Phan Bội Châu.

Như Báo Người Lao Động ngày 26-11 đã phản ánh, giữa tháng 10-2011, Ban Giám hiệu Trường THCS Phan Bội Châu đã bổ nhiệm thầy Hồ Viết Tường làm giáo viên chủ nhiệm lớp 9A thay cô Nguyễn Thị Hường. Do cô Hường làm chủ nhiệm lớp 9A gần 4 năm nay nên được nhiều học sinh quý mến. Nhân buổi chào cờ đầu tuần ngày 17-10, tất cả học sinh lớp này đã làm các tờ bướm, băng rôn, khẩu hiệu với nội dung không muốn thay đổi giáo viên chủ nhiệm.

Ngày 20-10, ban giám hiệu nhà trường đã mời các phụ huynh lớp 9A họp và thống nhất hình thức kỷ luật chia ra làm 3 mức: 2 học sinh “đầu trò” là em Nguyễn Tiến Dũng, Hoàng Quốc Khánh bị đuổi học một tuần, cảnh cáo và nộp 1 triệu đồng/em. 17 học sinh khác bị phạt cảnh cáo và nộp 1 triệu đồng/em. 16 em còn lại “ăn theo” bị khiển trách và nộp 600.000 đồng/em. Số tiền này gọi là tiền “giáo dục học sinh ban đầu”. Đến hết năm học, nếu các em tiến bộ, không vi phạm nội quy nhà trường sẽ được trả lại số tiền trên.