Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kiếm tiền tỷ mỗi năm nhờ mở dịch vụ... đặt tên hộ

Cô gái 33 tuổi thu phí hàng nghìn USD từ mỗi cặp vợ chồng muốn được tư vấn để tìm một cái tên em bé hoàn hảo nhất cho đứa con sắp sinh.

Cô Taylor A. Humphrey (33 tuổi) sinh sống ở New York, Mỹ, làm công việc đặt tên em bé cho “con nhà người ta” được 7 năm nay.

Taylor A. Humphrey bắt đầu gắn với nghề đặt tên trẻ từ năm 2015, khi cô tạo tài khoản Instagram với tên "What’s in a baby name". Ban đầu, cô thường đặt tên miễn phí, nhưng ba năm sau, Taylor nhận ra có thể kiếm tiền từ đam mê.

Từ đó, cô Humphrey bắt đầu thu hàng nghìn USD từ mỗi cặp vợ chồng muốn được chuyên gia tư vấn và tìm một cái tên hoàn hảo nhất cho đứa con sắp chào đời.

Cô Taylor A. Humphrey gắn bó với công việc đặt tên em bé cho “con nhà người ta” được 7 năm nay.

Trong suốt nhiều năm qua, cô Humphrey duy trì công việc nhận đặt tên cho trẻ sơ sinh toàn thời gian. Mỗi khách hàng có nhu cầu sẽ phải trả mức phí từ 1.500 – 10.000 USD để chuyên gia Humphrey tư vấn chọn cái tên hoàn hảo nhất cho em bé dựa theo nhiều yếu tố.

Dịch vụ mà cô Humphrey cung cấp được thực hiện khá đơn giản chỉ qua một cuộc gọi điện thoại cùng danh sách dài những cái tên có sẵn dựa theo câu trả lời trong bảng câu hỏi, cho tới cái giá 10.000 USD để điều tra phả hệ và lựa chọn một cái tên mang tính thương hiệu phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của gia đình.

Niềm đam mê tìm hiểu và chọn tên cho trẻ sơ sinh "đã cháy" trong người cô Humphrey từ lâu. Cô nhớ lại bản thân từng đắm chìm vào cuốn sách đặt tên cho trẻ em mà mẹ cô đã mượn từ thư viện và mang về nhà cho con gái. Ngay cả khi lớn lên, cô cũng không từ bỏ sở thích đặc biệt này. Sau khi tốt nghiệp Đại học, cô Humphrey đã thử làm nhiều nghề như biên kịch. Cô gái nhận ra rằng điều thú vị nhất trong nghề biên kịch chính là chọn tên cho các nhân vật.

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến khách hàng tìm tới cô Humphrey để được tư vấn là do họ cạn ý tưởng đặt tên con. Humphrey cho biết rất nhiều gia đình tìm đến cô khi đón con thứ ba hoặc thứ tư, khi không thể nghĩ một cái tên phù hợp. Hay có những gia đình muốn con cái có tên phù hợp với quyền thừa kế trong gia đình, hoặc liên quan tới một đặc điểm đặc biệt nào đó.

Chia sẻ với tạp chí The New Yorker, cô Humphrey cho biết cô đã đặt tên cho hơn 100 đứa trẻ trong năm 2021.

Tuy nhiên, không phải lúc nào những cái tên cô gợi ý đều được sự đồng ý. Nhiều bậc cha mẹ từ chối hoặc yêu cầu đổi tên chỉ vì bản thân không thích.

Mời độc giả xem video: Jamie giới thiệu cái tên dài nhất thế giới của mình trên truyền hình năm 1997. Nguồn: Youtube.

Thảo Nguyên (Theo OC)