Kiểm tra 100% các điểm tiêm chủng

Gốc
KTĐT - Ngày 4/3, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã đi kiểm tra công tác tiêm vét vaccine sởi tại Trạm Y tế phường Ngọc Thụy và phường Gia Thụy, quận Long Biên.

Kết quả kiểm tra cho thấy, các điểm tiêm chủng đều chấp hành nghiêm quy trình tiêm chủng do Bộ Y tế ban hành như khám sàng lọc, tư vấn, lưu trẻ ở lại 30 phút để theo dõi sức khỏe, tiêm tối đa 50 trẻ trong một buổi tiêm. Đồng thời, các địa điểm tiêm chủng đã phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Y tế quận, huyện, bệnh viện trên địa bàn tổ chức trực cấp cứu khi trẻ có biến chứng sau khi tiêm... Tuy nhiên, đoàn kiểm tra đề nghị các điểm tiêm chủng cần bố trí khu vực chờ đối với trẻ đến tiêm phải bảo đảm việc giữ ấm cho trẻ khi thời tiết lạnh; chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, nguồn nhân lực để cấp cứu kịp thời khi có trường hợp xấu xảy ra.
Được biết, Sở Y tế Hà Nội đã thành lập 10 đoàn kiểm tra công tác tiêm chủng và tiến hành kiểm tra 100% các điểm tiêm trên địa bàn TP trong dịp này. Theo ông Nguyễn Nhật Cảm - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, hiện nay, TP Hà Nội có khoảng 60.000 trẻ em cần phải tiêm vaccine sởi, trong đó có 40.000 trẻ tiêm thường xuyên, 20.000 trẻ tiêm vét (trong tháng 3 và tháng 4/2014) và dự kiến có hơn 95% trẻ trong độ tuổi tiêm chủng được tiêm trong đợt này.

Tin nóng

Tin mới