Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu tại TP HCM

Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM sẽ tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, đồ uống có cồn trên địa bàn từ ngày 15/8 đến hết năm 2022.

Ngày 11/8, thông tin từ Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, thời gian vừa qua trên địa bàn thành phố xảy ra một số vụ ngộ độc rượu do sử dụng rượu có chứa methanol, ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của người dân. Do đó, đơn vị sẽ tăng cường triển khai công tác kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các cở sản xuất kinh, doanh rượu bia và các đồ uống có cồn để nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu bia, đồ uống có cồn kém chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Kế hoạch này sẽ được triển khai từ ngày 15/8 đến hết năm 2022. Theo đó, đoàn kiểm tra sẽ tập trung kiểm tra về nguồn gốc, xuất xứ các sản phẩm rượu, bia, đồ uống có cồn, nguyên liệu để sản xuất, chế biến rượu, bia, đồ uống có cồn.

Công an TP.HCM phát hiện 120 chai rượu nhãn hiệu Chivas 25 và 3 chai rượu nhãn hiệu Macallan M không có tem, nhãn mác bằng tiếng Việt, không hóa đơn chứng từ.

Công an TP.HCM phát hiện 120 chai rượu nhãn hiệu Chivas 25 và 3 chai rượu nhãn hiệu Macallan M không có tem, nhãn mác bằng tiếng Việt, không hóa đơn chứng từ.

Trong quá trình thanh kiểm tra, Ban quản lý An toàn thực phẩm sẽ thực hiện lấy mẫu rượu, bia, đồ uống có cồn, gửi mẫu kiểm nghiệm thực phẩm; truy xuất nguồn gốc đối với những cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh rượu, bia, đồ uống có cồn không đảm bảo an toàn thực phẩm và xử lý nghiêm khi có vi phạm.

Ban quản lý An toàn thực phẩm yêu cầu UBND quận, huyện, TP Thủ Đức phối hợp với các đơn vị liên quan, triển khai công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất rượu thủ công, cơ sở kinh doanh rượu, bia, đồ uống có cồn quy mô nhỏ lẻ, hộ kinh doanh cá thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống quy mô nhỏ lẻ, hộ kinh doanh cá thể có bán rượu, bia, đồ uống có cồn tiêu dùng tại chỗ...

Đồng thời, tổ chức thanh tra, kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất rượu, đặc biệt là cơ sở sản xuất theo hình thức thủ công, các cơ sở kinh doanh rượu (cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở kinh doanh rượu, tiệm tạp hóa, các chợ...), xử lý nghiêm đối với các trường hợp sản xuất và kinh doanh rượu không đảm bảo an toàn thực phẩm.

XUÂN TRƯỜNG