Kiểm tra công tác ứng phó với bão số 10 tại Hà Tĩnh

Gốc
Sáng 15/9, Đoàn công tác của Bộ Xây dựng do Thứ trưởng Lê Quang Hùng làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác ứng phó với bão số 10 tại tỉnh Hà Tĩnh.

Kiểm tra công tác ứng phó với bão số 10 tại Hà Tĩnh - Ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng và Đoàn công tác của Bộ Xây dựng đến kiểm tra công tác bảo đảm an toàn tại công trình nhà 18 tầng đang xây dở ở thành phố Hà Tĩnh.

Đoàn công tác đã  kiểm tra công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại các công trình; kiểm tra công tác di dân tại các công trình nhà bán kiên cố ở vùng ven biển và kiểm tra độ an toàn của các công trình tháp phát thanh, phát sóng, các công trình đang thi công dang dở trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Tại công trình xây dựng nhà 18 tầng đang dang dở ở đường Trần Phú (thành phố Hà Tĩnh), Thứ trưởng Bộ Xây dựng chỉ đạo chủ đầu tư trước hết phải đảm bảo an toàn tính mạng cho công nhân đang làm việc tại đây, tăng cường giằng chống, bảo đảm an toàn cho các thiết bị thi công, hệ thống giàn giáo, nhà xưởng, nhà kho, nhà lán trại để giảm thiểu thiệt hại do bão gây ra.

Kiểm tra công tác phòng chống bão số 10 tại Tháp truyền hình thuộc Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Tĩnh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng lưu ý: Tất cả các công trình xây dựng đều tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn đối với người dân nếu sập đổ khi có tác động của gió và bão.

Kiểm tra công tác ứng phó với bão số 10 tại Hà Tĩnh - Ảnh 2

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng và Đoàn công tác của Bộ Xây dựng đến kiểm tra công tác bảo đảm an toàn tại Tháp Truyền hình thuộc Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Hà Tĩnh.

Đặc biệt là tại những tháp truyền hình của các Đài truyền hình, với độ cao trên 100 mét, nếu tháp đổ sẽ gây thiệt hại rất lớn về tính mạng cho người dân. Các tháp truyền hình này cần được kiểm định đánh giá kiến trúc hình học, dao động, sơn cẩn thận trước mùa mưa bão để đảm bảo an toàn.

Đoàn công tác cũng đã đến thăm Nhà thờ Giáo xứ Trung Nghĩa (xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) – nơi hàng ngàn hộ dân hai xã Thạch Bằng, Thạch Kim đang được sơ tán ở đây, kiểm tra công tác di dân và bảo vệ đê kè ven biển tại xã Thạch Kim (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh).

Sau khi thăm hỏi và động viên tinh thần người dân, Thứ trưởng Lê Quang Hùng đã trao một số phần quà gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm, nước uống cho nhân dân đang được sơ tán tại Nhà thờ Giáo xứ Trung Nghĩa.

Tin, ảnh: Hoàng Ngà (TTXVN)

Tin nóng

Tin mới