Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kiểm tra dấu hiệu vi phạm của nhiều đảng viên tại 9 dự án ở Bình Thuận

UBKT Tỉnh ủy Bình Thuận triển khai kế hoạch kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các đảng viên có liên quan.

Ngày 15-7, nguồn tin của PLO cho biết, Thường trực Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Thuận vừa tổ chức họp, công bố triển khai quyết định, kế hoạch kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) cùng các đảng viên có liên quan.

Cơ quan điều tra khám xét nhà ông Lương Văn Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận. Ảnh PN

Cơ quan điều tra khám xét nhà ông Lương Văn Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận. Ảnh PN

Ngoài đại diện thường trực UBKT Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; đại diện Đảng ủy Sở TN&MT; Thường trực UBKT Tỉnh ủy còn mời khoảng 10 cán bộ của Chi cục Quản lý đất đai và Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Bình Thuận.

Trong đó có cả ông Nguyễn Thanh Cho, người đã làm đơn từ chức Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đất đai vào tháng 12-2021, hiện là chuyên viên Văn phòng Sở TN&MT Bình Thuận.

Cũng theo nguồn tin của PLO, đây là kế hoạch kiểm tra những đảng viên có liên quan dính líu sai phạm, trách nhiệm với chín dự án đất đai, bất động sản theo thẩm quyền của UBKT Tỉnh ủy. Đây là chín dự án mà Cơ quan điều tra (C01) Bộ Công an đang thụ lý điều tra tại Bình Thuận.

Trước đó, ngày 20-4, UBKT Trung ương cũng đã quyết định thi hành kỷ luật khai trừ khỏi Đảng đối với các ông Lê Nguyễn Thanh Danh, nguyên Phó Giám đốc Sở TN&MT; Ngô Hiếu Toàn, Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Bình Thuận (cả hai đã bị khởi tố, bắt giam).

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật Khai trừ ra khỏi Đảng đối với các ông: Nguyễn Ngọc Hai, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, Lương Văn Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Lâm, nguyên Giám đốc Sở TN&MT (cả ba ông này đã bị khởi tố, bắt giam)….

Hiện C01 đang triệu tập một số cán bộ liên quan để điều tra do có trách nhiệm trong 9 dự án đất đai đã nêu.

PHƯƠNG NAM