Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kiểm tra gần 8.000 cơ sở, xử phạt, hướng dẫn người dân tự khắc phục tồn tại phòng cháy

Vừa kiểm tra cùng với kiên quyết xử phạt nhằm thay đổi, nâng cao nhận thức của người dân đối với công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy, Công an huyện Sóc Sơn, Hà Nội trong giao đoạn cao điểm đã kiểm tra gần 8.000 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính gần 200 triệu đồng.

CAH Sóc Sơn ra mắt mô hình “Tổ Liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” được triển khai tại Tổ dân phố số 2, gồm 6 hộ gia đình, nhà ở kết hợp kinh doanh

CAH Sóc Sơn ra mắt mô hình “Tổ Liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” được triển khai tại Tổ dân phố số 2, gồm 6 hộ gia đình, nhà ở kết hợp kinh doanh

Vừa kiểm tra cùng với kiên quyết xử phạt nhằm thay đổi, nâng cao nhận thức của người dân đối với công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy, Công an huyện Sóc Sơn trong giai đoạn cao điểm tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC và CNCH từ ngày 15-10 đến ngày 15-12, đã kiểm tra 7.846 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 199.400.000 đồng. Đơn vị đã tham mưu và ban hành 73 quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động cơ sở tồn tại về an toàn PCCC và CNCH.

Cùng với kiên quyết xử lý, các lực lượng đã tăng cường tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, chủ các cơ sở kinh doanh nhận thức được vai trò, trách nhiệm đối với công tác đảm bảo an toàn PCCC, hướng dẫn chủ cơ sở tự khắc phục những thiết sót, tồn tại… tạo chuyển biến trong nhận thức, ý thức chấp hành của chủ các cơ sở ngay từ khi đi vào hoạt động và trong suốt quá trình hoạt động.

Theo chỉ huy Công an huyện Sóc Sơn, trong thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục chủ động tham mưu chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác kiểm tra, tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cho các lực lượng, phát huy phương châm “4 tại chỗ” nhằm giảm thiểu số vụ cháy xảy ra và thiệt hại về người và tài sản trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAH Sóc Sơn kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở kinh doanh trên địa bàn

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAH Sóc Sơn kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở kinh doanh trên địa bàn

Trước đó, CAH Sóc Sơn ra mắt mô hình “Tổ Liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” được triển khai tại Tổ dân phố số 2, gồm 6 hộ gia đình, nhà ở kết hợp kinh doanh. Mỗi hộ gia đình được trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy xách tay (loại bình bột ABC hoặc bình khí CO2), tối thiểu 1 dụng cụ phá dỡ (xà beng, kìm cộng lực, búa, rìu…), các thành viên trong mỗi hộ gia đình đều được cài đặt và sử dụng thành thạo App 114.

Mô hình được triển khai nhằm phát huy tính chủ động, tương trợ nhau giữa các gia đình trong khu dân cư, tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy cho người dân và các hộ nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn, chủ động ứng phó với các sự cố cháy, nổ tại chỗ một cách nhanh chóng để hạn chế tối đa thiệt hại.

Tại buổi ra mắt, “Tổ Liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy” đã được cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Sóc Sơn tuyên truyền, phổ biến những kiến thức pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; Hướng dẫn thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ; Kỹ năng ứng phó khi xảy ra cháy; Cách thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy, nổ và tham gia diễn tập xử lý tình huống cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ.

A.N