NDĐT- Ngày 2-12, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi Bộ Y tế, đề nghị Bộ Y tế cử cán bộ tham gia đoàn kiểm tra thực hiện các yêu cầu của đoàn thẩm định liên bộ Giáo dục và Đào tạo - Y tế về việc mở ngành đào tạo Y đa khoa và Dược học tại Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Kiem tra lai yeu cau tham dinh mo nganh Y cua Truong DH Kinh doanh va Cong nghe Ha Noi - Anh 1

Sinh viên Y trong giờ thực hành (Ảnh minh họa: Tiêu Dao)

Công tác đào tạo các ngành Y, Dược sẽ được đánh giá tại cả nơi đào tạo và sử dụng

Nỗi lo chất lượng đào tạo khi đại học ngoài công lập mở ngành y, dược

Công văn do Thứ trưởng Bùi Văn Ga ký, có nội dung như sau: Liên quan đến việc thẩm định điều kiện mở ngành Y đa khoa và Dược học tại trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, đoàn thẩm định liên Bộ Giáo dục và Đào tạo - Y tế đã tiến hành thẩm định và đã có các yêu cầu đối với Trường (tại Biên bản thẩm định liên Bộ ngày 5-10-2015).

Để có căn cứ quyết định việc cho tuyển sinh ngành Y đa khoa và Dược học của Trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo trân trọng đề nghị Bộ Y tế cử 2 cán bộ có chuyên môn về các ngành y, dược tham gia đoàn kiểm tra việc thực hiện các yêu cầu của đoàn thẩm định liên bộ Giáo dục và Đào tạo - Y tế.

Thời gian kiểm tra dự kiến từ ngày 7 đến ngày 11-12- 2015.

Bộ GD-ĐT cũng gửi công văn về việc sẽ phối hợp Bộ Y tế kiểm tra việc thực hiện yêu cầu của đoàn thẩm định liên Bộ ngày 5-10-2015 tới Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ.

Trước đó, ngày 19-11-2015, Bộ GD-ĐT đã ký quyết định cho phép Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội mở ngành đào tạo Y đa khoa và Dược học trình độ đại học hệ chính quy.

Việc Trường Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được cấp phép mở ngành đào tạo Y đa khoa và Dược học đã vấp phải sự phản đối từ nhiều phía do lo ngại chất lượng đào tạo của nhà trường. Cùng với đó, thông tin từ phía Bộ Y tế cho rằng đến thời điểm được quyết định mở ngành, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ vẫn chưa bổ sung và hoàn thiện một số tiêu chí về đội ngũ giảng viên cơ hữu chuyên ngành, cơ sở thực tập tại trường, cơ sở thực hành ngoài trường và sự tham gia của các giảng viên cơ hữu chuyên ngành tại cơ sở thực hành ngoài trường...theo khuyến cáo của Bộ Y tế khi thẩm định điều kiện cụ thể vào tháng 10-2015.

LÊ HÀ