Kiểm tra tuyển dụng giáo viên: Nhiều thí sinh từ đạt thành không đạt

Gốc
Theo kết quả kiểm tra công tác tuyển dụng giáo viên năm 2017-2018 tại tỉnh Quảng Ngãi, có 42 thí sinh từ đạt thành dự kiến trúng tuyển, 67 thí sinh từ dự kiến trúng tuyển thành không trúng tuyển, 1 thí sinh từ không đạt thành dự kiến trúng tuyển và 38 thí sinh từ đạt thành không đạt.

Ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi phát biểu.

Chiều 11/9, tại TP Quảng Ngãi, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã tổ chức họp giao ban báo chí tháng 8 và định hướng, tuyên truyền tháng 9/2018.

Tại buổi họp, ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi đã báo cáo kết quả kiểm tra công tác tuyển dụng giáo viên năm 2017-2018.

Theo đó, sau khi chấm thẩm định và đối chất, trong tổng số 1627 bài thi tuyển giáo viên trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có 78 bài thi bị giảm trên 10 điểm, bài thi giảm điểm nhiều nhất là 35 điểm. Bên cạnh đó có 5 bài thi tăng trên 10 điểm, số điểm tăng cao nhất là 34,25 điểm.

Kết quả này dẫn đến sự thay đổi kết quả của 148 thí sinh. Cụ thể là, 42 thí sinh từ đạt thành dự kiến trúng tuyển, 67 thí sinh từ dự kiến trúng tuyển thành không trúng tuyển, 1 thí sinh từ không đạt thành dự kiến trúng tuyển và 38 thí sinh từ đạt thành không đạt. Tình trạng thay đổi kết quả sau phúc khảo tập trung tại các hội đồng thi Bình Sơn, Nghĩa Hành, Lý Sơn, Đức Phổ.

Đặc biệt, tại huyện Nghĩa Hành có 10 thí sinh từ đạt trở thành dự kiến trúng tuyển, 18 thí sinh từ dự kiến trúng tuyển thành không trúng tuyển, 4 thí sinh từ đạt thành không đạt…

Quang cảnh buổi họp báo.

“Việc ra đề thi của các huyện còn chưa phù hợp, chính xác và chưa khoa học, nhiều đề thi câu hỏi không rõ, đáp án còn sai thiếu, chưa sát với đề thi, gây khó khăn cho công tác chấm thi dẫn đến chấm thi chưa chính xác; khi chấm thi không thảo luận đáp án, không thực hiện việc chấm chung một số bài thi…”, Trích báo cáo của Sở Nội vụ Quảng Ngãi.

Trước đó, dư luận xôn xao trước kết quả phúc khảo kỳ thi tuyển giáo viên năm 2017 do các huyện, thành phố trong tỉnh Quảng Ngãi tổ chức. Vì một số thí sinh sau khi phúc khảo có số điểm tăng vọt so với kết quả chấm lần đầu. Còn một số thí sinh nằm trong danh đỗ thì thành rớt và ngược lại.

Nghĩa Sơn - Chí Đại