Kiểm tra việc phụ thu 4,5 triệu đồng cho 18kg hải sản ở TP Phan Thiết

Ngành chức năng cho biết, qua kiểm tra nhanh, phía nhà hàng có đầy đủ giấy chứng nhận kinh doanh, vệ sinh an toàn thực phẩm, niêm yết giá cả rõ ràng, kể cả giá phụ thu.

Liên quan đến thông tin khách du lịch phản ánh việc bị phụ thu 4,5 triệu đồng cho 18kg hải sản, khách mang vào chế biến tại nhà hàng Hùng Vương, TP Phan Thiết, hôm nay (6/7), Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Thuận phối hợp với cơ quan chức năng TP Phan Thiết đã kiểm tra, xác minh.

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, anh Nguyễn Ngọc Phong, quản lý nhà hàng Hùng Vương (đường Hùng Vương, phường Phú Thủy, TP Phan Thiết) cho biết, vào trưa 3/7, nhà hàng có nhận 1 đoàn khách du lịch gần 50 người vào ăn trưa và đoàn có mang theo 18kg hải sản vào nhờ chế biến. Số hải sản trên gồm ốc hương, tôm hùm và một số loại khác.

Anh Nguyễn Ngọc Phong (áo đen), quản lý nhà hàng Hùng Vương tại buổi làm việc với ngành chức năng.

Anh Nguyễn Ngọc Phong (áo đen), quản lý nhà hàng Hùng Vương tại buổi làm việc với ngành chức năng.

Anh Phong cho biết thêm, nhà hàng chuyên phục vụ cơm trưa, nên rất ít khi nhận chế biến hải sản do thực khách mang vào, bởi không thể biết chất lượng ra sao và nguồn gốc ở đâu. Nếu lỡ xảy ra sự cố vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ bị xử phạt nặng, đặc biệt là ảnh hưởng đến thương hiệu. Nhưng do đoàn du khách này nài nỉ quá và sau khi đã thỏa thuận giá cả phụ thu 250.000 đồng/kg, nhà hàng mới chế biến để phục vụ.

Đại diện Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Thuận cho biết, sau khi nắm thông tin vụ việc trên đã đến kiểm tra. Do đây mới chỉ là ý kiến phía nhà hàng, chưa có thông tin phản ánh chính thức từ khách nên chưa kết luận được gì. Đoàn kiểm tra chỉ yêu cầu phía nhà hàng ký cam kết đảm bảo thực hiện các quy định của ngành chức năng trong kinh doanh.

Bảng giá phụ thu có trong thực đơn của nhà hàng.

Bảng giá phụ thu có trong thực đơn của nhà hàng.

Ông Nguyễn Văn Nghị - Trưởng Phòng Kinh tế TP Phan Thiết cho biết, qua kiểm tra nhanh, phía nhà hàng Hùng Vương có đầy đủ giấy chứng nhận kinh doanh, vệ sinh an toàn thực phẩm, niêm yết giá cả rõ ràng, kể cả giá phụ thu.

“Đối với nhà hàng và nhân viên cũng đã có sự trao đổi, thỏa thuận với khách hàng rất kỹ. Địa phương thấy nhà hàng cũng đã chấp hành tốt việc niêm yết giá, cũng như đã thông báo cho khách hàng và được sự thống nhất. Qua đây cũng mong khách hàng trước khi lựa chọn dịch vụ, hay lựa chọn dịch vụ để phục vụ cho đoàn của mình cần phải hết sức lưu ý”, ông Nghị cho nêu ý kiến./.

Đoàn Sỹ/VOV-TP.HCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/kinh-te/thi-truong/kiem-tra-viec-phu-thu-45-trieu-dong-cho-18kg-hai-san-o-tp-phan-thiet-post954995.vov