Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết ĐH XIII tại Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định

Ông Nguyễn Xuân Thắng cũng đánh giá cao Đảng bộ tỉnh Bình Định đoàn kết, thống nhất, lãnh đạo tập trung, dân chủ.

Sáng nay (14/9), Đoàn kiểm tra số 541 của Bộ Chính trị do ông Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định về triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Ông Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định

Ông Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định

Tại buổi làm việc, đại diện Đoàn kiểm tra thông báo Quyết định số 541 ngày 13/6/2022 của Bộ Chính trị về việc thành lập Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị kiểm tra việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Trưởng Đoàn kiểm tra nhấn mạnh: Công tác kiểm tra việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng rất quan trọng. Qua công tác kiểm tra sẽ chỉ ra những ưu điểm, cũng như những khuyết điểm, hạn chế, khó khăn, bất cập; phát hiện cách làm hay và rút ra bài học kinh nghiệm, từ đó làm cơ sở để Bộ Chính trị chuẩn bị các luận cứ xây dựng Văn kiện Đại hội XIV của Đảng tới đây.

Ông Nguyễn Xuân Thắng đánh giá cao tỉnh Bình Định đã có quy hoạch tổng thể phát triển tỉnh và thành phố Quy Nhơn. Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Định lần thứ XX đã xây dựng 5 trụ cột phát triển kinh tế, thực hiện 3 đột phá, triển khai 7 chương trình hành động toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Ông Nguyễn Xuân Thắng đánh giá cao Đảng bộ tỉnh Bình Định đoàn kết, thống nhất, nguyên tắc lãnh đạo tập trung, dân chủ

Ông Nguyễn Xuân Thắng đánh giá cao Đảng bộ tỉnh Bình Định đoàn kết, thống nhất, nguyên tắc lãnh đạo tập trung, dân chủ

Ông Nguyễn Xuân Thắng cũng đánh giá cao Đảng bộ tỉnh Bình Định đoàn kết, thống nhất, nguyên tắc lãnh đạo tập trung, dân chủ của Đảng bộ tỉnh, đồng thời, chỉ ra một số bất cập, đó là việc triển khai Nghị quyết ở một số nơi, nhất ở cấp phường, xã còn mang tính đối phó, chưa thực sự đi vào chiều sâu, chưa quán triệt sâu sắc đến từng đảng viên.

Ông Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh: “Nói đến nguyên tắc lãnh đạo của Đảng là nói nhiều đến nguyên tắc tập trung dân chủ, phê bình... nhưng có một nguyên tắc rất quan trọng đó là đoàn kết thống nhất trong Đảng, trong cấp ủy, thể hiện sức mạnh hay ý chí ở đó. Bài học rút ra là sự lãnh đạo chỉ đạo kịp thời thể hiện thông qua sự đoàn kết thống nhất. Thứ hai là luôn luôn bám sát tình hình thực tiễn cụ thể, đối với tỉnh cũng vậy, đối với các huyện, thị cũng vậy và đối với các cấp ủy cơ sở đảng cũng vậy chứ không chỉ đạo chung chung. Thực tế còn có những chỗ chung chung thì phải coi đó là vấn đề bất cập để chúng ta lưu ý"./.

Thành Long/VOV-Miền Trung