Ba thanh niên "kẹp ba" không đội mũ bảo hiểm bị tổ công tác (Y2/141) Công an TP Hà Nội phát hiện khi cầm theo một cặp nilon trong đựng nhiều giấy tờ. Tất cả đều là giả mạo.

Vào khoảng 15h40' ngày 25/11, tổ công tác (Y2/141) Công an TP Hà Nội trực tại ngã tư Phan Kế Bính - Liễu Giai phát hiện xe máy Yamaha Jupiter vi phạm giao thông, chở ba thanh niên không đội mũ bảo hiểm đã yêu cầu dừng xe và kiểm tra. Tuy nhiên, khi thấy lực lượng chức năng ra tín hiệu dừng xe, ba thanh niên trên vẫn liều lĩnh quay xe bỏ chạy ngược chiều.

Thấy vậy, Trung tá Vũ Đức Bình, Phòng CSHS Công an TP Hà Nội đã phối hợp với đồng đội chặn giữ chiếc xe, khống chế ba thanh niên không gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Khai thác tại chỗ, ba thanh niên trên khai tên là Đặng Văn Quỳnh (27 tuổi) ở Tiêu Sơn, Phú Thọ; Đặng Huy Giáp (27 tuổi) ở Ứng Hòa, Hà Nội và Nguyễn Tiến Đạt (28 tuổi) ở Thụy Khuê, Đa Đình, Hà Nội.

Ba thanh niên này cầm theo một cặp nilon trong đựng nhiều giấy tờ và thừa nhận tất cả đều là giả mạo. Giáp và Quỳnh là khâu trung gian đang trên đường nhận làm giả mạo giấy chứng minh nhân dân cho một đối tượng có tên Lê Bạch Long, sinh ngày 21/6/1982, ở 376 Thụy Khuê, Ba Đình, Hà Nội thì bị bắt giữ...

Từ lời khai của các đối tượng, ngay trong đêm 25/11, Phòng CSHS Công an TP Hà Nội đã khám nhà hai đối tượng chủ mưu và phát hiện con dấu và phôi chứng minh nhân dân cùng nhiều vật dụng để làm giả mạo giấy tờ cơ quan Nhà nước tại hai địa điểm thuộc huyện Đông Anh và quận Hà Đông