Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kiên Giang: Công tác giao nhận quân đảm bảo chất lượng, số lượng

Sáng ngày 3/3, các huyện, thành phố trong tỉnh Kiên Giang đã đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. Với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực, trong không khí vui tươi phấn khởi các địa phương đã hoàn thành tốt chỉ tiêu giao, nhận quân đảm bảo chất lượng, số lượng.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên công tác giao, nhận quân được tiến hành nhanh, gọn, đúng quy định công tác phòng chống dịch nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Lễ giao quân được thực hiện nhanh gọn, đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch theo quy định.

Năm 2021, tỉnh Kiên Giang được giao chỉ tiêu tuyển, chọn và gọi 1.301 thanh niên lên đường nhập ngũ giao cho các đơn vị, gồm: Bộ Tư lệnh vùng 5 Hải quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển 4, Sư đoàn bộ binh 330, lữ 950 – Quân khu 9, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Huyện Châu Thành được chọn là đơn vị chỉ đạo điểm cho công tác tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2021.

Để hoàn thành chỉ tiêu được giao, cấp ủy, chính quyền và Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt các bước trong quy trình tuyển quân tròn khâu, với phương châm "Tuyển người nào chắc người đó", gắn tuyển quân với tạo nguồn cán bộ và nguồn quân nhân dự bị cho cơ sở. Theo đánh giá, chất lượng giao quân năm nay tại tỉnh được nâng lên, với 100% công dân nhập ngũ có phẩm chất chính trị tốt; tuổi đời từ 18 đến 21 trên 80%; sức khỏe loại 1 và 2 trên 55%; trình độ THCS và THPT gần 90%;cao đẳng, đại học trên 7%; 100% công dân đều viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Rút kinh nghiệm từ tình hình dịch bệnh năm trước, năm nay, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được tỉnh tiến hành chặt chẽ ngay từ đầu, bảo đảm công bằng, khách quan, đúng luật. Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh chủ động tham mưu và ban hành kế hoạch cùng các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Đồng thời, chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc Ban chỉ huy Quân sự thành phố, thị xã, huyện, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai nhiệm vụ sát với tình hình thực tế, theo phương châm: Chắc từng khâu, từng bước, chất lượng là hàng đầu, gắn tuyển quân với phòng, chống dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Phương Vũ

Nguồn Đảng Cộng Sản VN: https://dangcongsan.vn/quoc-phong-an-ninh/kien-giang-cong-tac-giao-nhan-quan-dam-bao-chat-luong-so-luong-575658.html