Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kiên Giang: Những đảng viên trẻ tự hào bước vào quân ngũ

Xác định môi trường quân đội rất tốt cho việc rèn luyện ý chí thanh niên, nhiều bạn trẻ tuổi đôi mười tám, đôi mươi đã hứng khởi viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Mùa tuyển quân năm nay tỉnh Kiên Giang có 1301 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Đặc biệt, trong số đó có 52 đảng viên trẻ đã tình nguyện vào quân ngũ với mong muốn cống hiến sức trẻ của mình để bảo vệ quê hương, đất nước.

“Không chỉ hai năm quân ngũ mà em mong ước sẽ được tiếp tục phục vụ, cống hiến lâu dài trong quân ngũ”, đó là tâm nguyện của em Võ Lâm Khánh, xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang. Sau hơn nửa tháng kể từ ngày đặt bút viết đơn tình nguyện nhập ngũ, Võ Lâm Khánh lúc nào cũng khấp khởi mừng vui, chỉ mong đến ngày được khoác lên mình chiếc áo màu xanh của lính. Khánh là con trai một trong gia đình có truyền thống quân đội khi có cha là sĩ quan quân đội đã về hưu. Mặc dù đã tốt nghiệp Trường Đại học Kiên Giang (năm 2019) và đã lập gia đình nhưng Khánh vẫn tình nguyện tham gia lực lượng dân quân tại địa phương. Với sự cố gắng của bản thân, năm 2020 Khánh vinh dự được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng.

Võ Lâm Khánh trong thời gian tham gia lực lượng dân quân tại địa phương.

Võ Lâm Khánh tâm sự, hình ảnh bộ quân phục của cha đã in sâu vào tiềm thức của Khánh ngay từ khi rất nhỏ. Chính điều đó đã thôi thúc Khánh quyết tâm khoác lên mình bộ quân phục xanh của người lính Cụ Hồ và với Khánh tham gia nghĩa vụ quân sự (NVQS) không chỉ được rèn luyện học tập, trải nghiệm, trưởng thành mà em còn được góp phần sức nhỏ của bản thân đóng góp cho quê hương, đất nước. “Trước khi bình nghị lần một thì tôi đã đăng ký để được tham gia nhập ngũ trong năm nay, sau đó thì tôi trúng tuyển, giờ chỉ còn chờ ngày lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự nên tôi phấn khởi lắm. Tôi chỉ biết sẽ cố gắng để sau khi vào quân ngũ sẽ hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được giao và được phục vụ lâu dài trong quân đội, nối gót theo truyền thống của cha, được góp sức mình xây dựng quê hương, đất nước”, Võ Lâm Khánh cho biết.

Năm 2021, thành phố Rạch Giá có 158 thanh niên trúng tuyển NVQS. Trong số những thanh niên ở thành phố Rạch Giá viết đơn tình nguyện nhập ngũ đợt này có thanh niên Phan Minh Đủ, ngụ phường An Hòa, thành phố Rạch Giá. Ngay sau khi tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ Pháp tại Đại học Cần Thơ em cũng đã viết đơn tình nguyện và trúng tuyển NVQS năm 2021. Được biết Phan Minh Đủ là con trai út trong gia đình có truyền thống quân đội nên sau khi tốt nghiệp đại học, nhận thấy rằng mình cần phải phấn đấu nhiều hơn nữa, em muốn tham gia tích cực vào các hoạt động để thể hiện tính xung kích của bản thân, xứng đáng là một người đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam. Vì thế, Phan Minh Đủ đã tự nguyện viết đơn hăng hái lên đường làm tròn trách nhiệm của mình với quê hương, đất nước. Đây không chỉ là nhiệm vụ mà còn là niềm tự hào của người đảng viên đối với đất nước. “Khi trúng tuyển NVQS bản thân tôi cảm thấy rất vui bởi vì môi trường quân đội là một môi trường tốt để tôi rèn luyện và hoàn thiện bản thân mình hơn. Đồng thời với vai trò là Đảng viên tôi sẽ gương mẫu chấp hành nhiệm vụ mà chỉ huy giao phó khi vào quân ngũ để các đồng đội trong đơn vị noi theo”, Phan Minh Đủ thổ lộ.

Thanh niên Phan Minh Đủ, Phường An Hòa, thành phố Rạch Giá phụ giúp công việc gia đình trước khi lên đường nhập ngũ.

Ông Phan Văn Đông, cha của Phan Minh Đủ cũng cho biết, khi hay tin con tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ gia đình rất ủng hộ vì thấy rằng môi trường quân ngũ là một môi trường tốt để con học tập rèn luyện và trưởng thành hơn. “Vui lắm chứ, vì con tiếp nối truyền thống gia đình vào quân ngũ. Là cha mẹ thì cũng có chút lo lắng nhưng gia đình rất vui và tạo mọi điều kiện để cháu hoàn thành tốt nhiệm vụ của bản thân. Tôi tin rằng khi vào quân ngũ cháu sẽ được rèn luyện thật tốt để trở thành người có ích cho xã hội”, ông Phan Văn Đông chia sẻ.

Năm 2021, Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 1.301 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong số đó có 52 đảng viên đã tình nguyện viết đơn tham gia vào môi trường quân ngũ, tăng 0,48% so với năm 2020. Để có được kết quả như vậy, những năm qua Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo Đảng ủy – Bộ CHQS tỉnh, cấp ủy các địa phương chú trọng làm tốt công tác bồi dưỡng và phát triển đảng viên trong thanh niên nhập ngũ. Đại tá Lê Hoàng Vũ, Tỉnh ủy viên – Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cho biết: “Hằng năm, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã chỉ đạo Đảng ủy quân sự các huyện, thành phố đã tham mưu với ban thường vụ các huyện ủy, thành ủy hướng dẫn cụ thể về việc tuyển chọn, bồi dưỡng, xây dựng nguồn phát triển đảng viên trong đối tượng thanh niên sẵn sàng nhập ngũ. Trên cơ sở đó, Ban CHQS các huyện, thành phố phối hợp với trung tâm bồi dưỡng chính trị, Đảng ủy các xã, phường, thị trấn rà soát số thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS bảo đảm phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống và có nguyện vọng đứng vào hàng ngũ của Đảng. Nhờ đó tỷ lệ đảng viên tình nguyện lên đường nhập ngũ ngày càng tăng. Đặc biệt tỷ lệ đảng viên tình nguyện lên đường nhập ngũ có trình độ văn hóa từ cao đẳng đến đại học cũng tăng nhiều hơn các năm trước. Đây cũng là cơ sở để LLVT tỉnh cao chất lượng xây dựng lực lượng thường trực, lực lượng dự bị động viên, góp phần xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương vững mạnh, củng cố quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”.

Ban CHQS phường An Hòa, thành phố Rạch Giá đến gặp gỡ, động viên gia đình thanh niên Phan Minh Đủ, Phường An Hòa, thành phố Rạch Giá.

Chỉ vài ngày nữa thôi, các thanh niên tiêu biểu của Kiên Giang sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc. Tin tưởng rằng với sự quyết tâm của thế hệ trẻ, đặc biệt là những đảng viên trẻ mang trong mình nhiệt huyết cống hiến cho quê hương sẽ tiếp tục gương mẫu, noi gương truyền thống cách mạng của thế hệ đi trước, phấn đấu vừa học tập rèn luyện vừa là đầu tàu dẫn dắt những chiến sĩ trẻ của LLVT tỉnh xây dựng và bảo vệ quê hương Kiên Giang ngày càng giàu, mạnh.

Bài, ảnh: PHƯƠNG VŨ

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/hau-phuong-chien-si/tiep-lua-truyen-thong/kien-giang-nhung-dang-vien-tre-tu-hao-buoc-vao-quan-ngu-652993