Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kiên Giang tạm dừng các tàu ra các đảo do thời tiết xấu

Ngày 11.7, theo Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang, toàn bộ các phương tiện vận tải hành khách từ đất liền ra các đảo trong tỉnh và ngược lại đều phải tạm dừng hoạt động do thời tiết xấu.

Cầu cảng bãi vòng ở TP. Phú Quốc

Cụ thể, các hãng tàu, phà tuyến Phú Quốc - Rạch Giá, Phú Quốc - Hà Tiên, Rạch Giá - Nam Du và các đảo thuộc huyện Kiên Hải phải tạm ngưng hoạt động để bảo đảm an toàn cho hành khách. Thời gian tạm dừng từ 6 giờ ngày 11.7 đến khi thời tiết bình thường trở lại.

Theo bản tin dự báo thời tiết của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ phát lúc 11 giờ, ngày 10.7, dự báo trong hôm nay 11.7, vùng biển tỉnh Kiên Giang có nhiều mây, có mưa rào và dông, trong cơn mưa đề phòng xảy ra lốc xoáy, gió tây đến tây nam cấp 5, giật cấp 6, giật cấp 7-8, sóng cao 1,5-2,5m, có lúc trên 2,5m, biển động.

Dự báo đến ngày 12 và 13.7, trên các vùng biển Nam bộ, gió tây nam tiếp tục hoạt động mạnh, biển động đến động mạnh, độ cao sóng từ 2-4m, thời tiết biển có mưa rào và dông, trong cơn dông đề phòng gió giật mạnh và lốc xoáy.

Thông tin từ các công ty vận tải hành khách bằng đường thủy cho biết, ngay khi nhận được thông báo tạm ngưng hoạt động, công ty đã thông báo đến các đại lý và hành khách để hoàn tiền hoặc chuyển sang ngày hôm sau nếu thời tiết tốt.

Tổng lượng khách kẹt ở Phú Quốc hơn 50 người, ở Hà Tiên và Rạch Giá gần 80 người. Toàn bộ khách sẽ được bố trí ăn uống và tham quan một vài điểm khi có nhu cầu, đồng thời tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết.

THẾ HẠNH

Nguồn Báo Văn hóa: http://baovanhoa.vn/%C4%91oi-song/artmid/2070/articleid/54401/kien-giang-tam-dung-cac-tau-ra-cac-dao-do-thoi-tiet-xau