Kiên Giang: Tạm ngừng hoạt động các tàu chở khách ra đảo vì thời tiết xấu

Gốc
Do ảnh hưởng của bão số 4 (Bão Podul), từ ngày 29/8, Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang đã có thông báo dừng cấp phép hoạt động tất cả các tàu, phà vận tải hành khách từ bến tàu Rạch Giá ra các đảo: Phú Quốc, Nam Du và chiều ngược lại vì thời tiết xấu.

Chiều 29/8, ông Võ Minh Tuấn, Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang cho biết, từ sáng 29/8 các tàu, phà chở khách từ bến tàu Rạch Giá đi các đảo Nam Du, Phú Quốc và ngược lại đã tạm dừng hoạt động vì thời tiết xấu, gió trên vùng biển Kiên Giang giật cấp 8 trong khi các tàu hoạt động chỉ hoạt động dưới cấp 7.

Các tàu vận tải hành khách đi và đến các đảo Phú Quốc, Nam Du tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách từ sáng 29/8.

“Cảng vụ Hàng hải sẽ dựa vào thông tin dự báo của bản tin thời tiết để đưa ra thông báo cho phép tàu rời cảng. Còn hiện tại, các tàu chở khách đi ra các đảo đã ngưng hoạt động từ sáng nay 29/8. Nếu thời tiết tốt thì sẽ cấp phép cho các tàu hoạt động lại bình thường” - ông Tuấn cho biết thêm.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Nam Bộ, ngày 29/8, gió mùa Tây Nam ở phía Nam đang hoạt động với cường độ mạnh. Trên vùng biển Kiên Giang, Phú Quốc và Vịnh Thái Lan có mưa nhiều nơi, gió Tây Nam cấp 6 cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, sóng biển cao từ 2m đến 3m, biển động mạnh.