Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kiên Giang: Tất cả F1, F2 của các ca mắc Covid-19 đều âm tính

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Kiên Giang thông tin cho biết, vừa qua CDC Kiên Giang đã tiến hành lấy mẫu F1, F2 liên quan đến các ca bệnh Covid-19 và cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Nhân viên Trung tâm y tế thành phố Rạch Giá lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (ảnh Cổng TTĐT Kiên Giang).

Trước đó, tỉnh Kiên Giang ghi nhận hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là mẹ và em của hai bệnh nhân BN13663 và BN13664.

Ngay sau khi phát hiện có ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố Rạch Giá, CDC tỉnh Kiên Giang phối hợp với Trung tâm y tế thành phố Rạch Giá và các ngành chức năng đã tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết được 81 trường hợp F1, 261 F2 và hơn 300 F3.

Trung tâm CDC đã tiến hành lấy 635 mẫu xét nghiệm và kết quả xét nghiệm cho thấy tất cả 81 F1 và 125 F2 đều âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện nay Kiên Giang đã kiểm soát được các trường hợp F1 và F2, riêng đối với các trường hợp F3 Trung tâm CDC và các ngành chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, truy vết.

Ngành y tế tỉnh yêu cầu tất cả những trường hợp này phải thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, đảm bảo thường xuyên đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách, không tụ tập đông người và khai báo y tế theo đúng quy định, có như vậy mới đảm bảo an toàn cho việc phòng, chống dịch trong thời gian tới", bác sĩ Cao Thành Nam, Giám đốc CDC tỉnh cho biết thêm.

Trong thời gian tới, các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục mở rộng công tác điều tra dịch tễ, tầm soát các đối tượng, khu vực có nguy cơ, đồng thời xét nghiệm tất cả các trường hợp liên quan đến các ca nhiễm Covid-19.

Giám sát chặt chẽ các trường hợp cách ly tại nhà, nơi cư trú, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về cách ly tại nhà, nhằm kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo an toàn trên địa bàn thành phố Rạch Giá.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/kien-giang-tat-ca-f1-f2-cua-cac-ca-mac-covid-19-deu-am-tinh-tBmOR4knR.html