- Theo một số nguồn tin, trong cuộc họp sáng nay, Ban tư vấn đạo đức sẽ thống nhất kiến nghị lên VPF về việc cách chức Trưởng BTC giải Trần Duy Ly, sau những nghi án tiêu cực từ đầu mùa giải không được làm tới nơi tới chốn.

Theo một số nguồn tin, trong cuộc họp sáng nay, Ban tư vấn đạo đức sẽ thống nhất kiến nghị lên VPF về việc cách chức Trưởng BTC giải Trần Duy Ly, sau những nghi án tiêu cực từ đầu mùa giải không được làm tới nơi tới chốn.

Chiều qua, Phó Ban tư vấn đạo đức Nguyễn Văn Vinh cho biết một nội dung quan trọng trong cuộc gặp gỡ báo chí diễn ra sáng nay là đề nghị cách chức ông Trần Duy Ly (Trưởng BTC giải). Theo Ban tư vấn đạo đức, ông Ly đã không hoàn thành nhiệm vụ khi không giải quyết được những vấn đề “nóng” liên quan đến tiêu cực ở mùa giải năm nay. Ngoài ra, ông Ly cũng mất điểm rất nhiều sau những phát biểu theo kiểu “tiền hậu bất nhất” trên sân Thanh Hóa ở vòng 17 V.League.

Ông Trần Duy Ly có thể bị mất ghế

Còn nhớ sau vụ “bàn thắng ma”, ông Ly đã bị khiển trách do vi phạm khoản 13 Điều 35 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp của LĐBĐVN. Cụ thể, ông Ly đã phát biểu "trọng tài đã sai khi công nhận bàn thắng". Rồi sau đó, khi BTC giải "mổ băng", ông Ly lại nói ngược lại khi cho rằng bàn thắng hợp lệ, trọng tài hoàn thành nhiệm vụ.

Trong cuộc họp báo sáng nay, Ban tư vấn đạo đức sẽ công bố cho truyền thông toàn bộ những văn bản mà Ban đã gửi cho BTC giải, Ban Kỷ luật. Ban tư vấn đạo đức cũng thẳng thắn nói rõ quan điểm của mình về những vụ việc nghi vấn tiêu cực tại V.League thời gian qua, với mục đích lên án thái độ thiếu hợp tác, cho qua của BTC giải trước mỗi vụ việc.

Với vai trò là Trưởng BTC giải, ông Ly đương nhiện phải nhận trách nhiệm lớn nhất. Theo Phó Ban tư vấn đạo đức Nguyễn Văn Vinh, đây không phải là lần đầu tiên Ban mình đưa ra kiến nghị thay Trưởng BTC giải. Lý do là trong thời gian qua, có nhiều trận đấu có vấn đề được Ban tư vấn đạo đức đề cập tới bằng văn bản nhưng BTC giải đều “ỉm” đi.

Cũng theo ông Vinh, dù BTC giải luôn tuyên bố sẽ làm mạnh tay với các nghi án tiêu cực, nhưng khi vào cuộc, thì lại làm hoàn toàn ngược lại. Thực tế từ đầu mùa giải, có rất nhiều nghi án tiêu cực nhưng chưa có bất cứ trận đấu nào được kết luận và xử lý. Nếu BTC giải làm như những gì mà họ nói, có lẽ đã không có những đội thách thức tất cả như XTSG.

Trưởng BTC giải Trần Duy Ly:

Tôi sẵn sàng nghỉ việc

Ông Ly cho rằng trong suốt thời gian qua mình đã làm hết sức và thực sự công tâm. Còn trong trường hợp lãnh đạo VPF cần có sự thay đổi ở vị trí Trưởng BTC giải, ông sẵn sàng nhường lại ghế cho người khác. Thậm chí ông Ly còn cho biết mình hoàn toàn thanh thản nếu phải nghỉ việc.

Hữu Nghiêm