Kiến nghị của người lao động được giải quyết thỏa đáng

Gốc
Tại Hội nghị người lao động (NLĐ) của Công ty cổ phần Hãng sơn Đông Á vừa được tổ chức mới đây, những kiến nghị của NLĐ đã được Tổng giám đốc công ty trả lời trực tiếp rất thỏa đáng.

Được sự chỉ đạo của LĐLĐ huyện Gia Lâm, Hội nghị NLĐ Công ty CP Hãng sơn Đông Á năm 2017 đã được tổ chức nghiêm túc, bài bản và đạt hiệu quả cao. Hội nghị tập trung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị NLĐ năm 2016 và bàn giải pháp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ sản xuất kinh doanh; chăm lo đời sống NLĐ năm 2017; đối thoại trực tiếp giữa Tổng giám đốc và NLĐ trong công ty.

Năm 2016, với sự nỗ lực chung của Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNVLĐ Công ty, sự quan tâm, hỗ trợ thường xuyên của Hội đồng quản trị, cùng với việc củng cố và giữ mối quan hệ mật thiết với đối tác, đã giúp cho Công ty duy trì việc làm, thu nhập ổn định, có tăng trưởng. Trong đó, Ban chấp hành (BCH) Công đoàn công ty đã hoạt động hiệu quả, thể hiện được vai trò của mình.

Kiến nghị của người lao động được giải quyết thỏa đáng - Ảnh 1

Hội nghị NLĐ Công ty CP Hãng Sơn Đông Á

BCH Công đoàn luôn tham mưu Ban lãnh đạo công ty quan tâm đến đời sống văn hóa tinh thần của NLĐ trong công ty. Trong năm đã phối hợp tổ chức thăm hỏi các đồng chí đoàn viên công đoàn ốm đau, hiếu hỷ; sinh nhật; tổ chức tham quan, du lịch tại Sapa, Thái Lan và Singapor; giao lưu văn hóa văn nghệ, TDTT nhân các ngày kỷ niệm lớn của Thủ đô và đất nước, kỷ niệm 10 năm ngày thành lập công ty; tổ chức tặng quà cho con CNLĐ nhân ngày quốc tế thiếu nhi, Tết Trung thu...

Ngoài ra, BCH Công đoàn đã tham mưu xây dựng các quy chế như: Quy chế dân chủ; Quy chế chi tiêu nội bộ; Quy chế phối hợp giữa Ban lãnh đạo với BCH công đoàn, đồng thời công ty luôn tạo điều kiện để NLĐ tham gia đóng góp ý kiến về các hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty thông qua Hội nghị NLĐ hàng năm và đóng góp sửa đổi Thỏa ước lao động tập thể.

Có thể nói, với sự quan tâm của Công đoàn và Ban lãnh đạo, CNLĐ trong công ty luôn đoàn kết, hăng say lao động, đóng góp cho sự phát triển của công ty. Thể hiện ở kết quả sản xuất kinh doanh năm 2016 doanh thu tăng 30%, thu nhập của người lao động tăng gần 30%. Kết quả nêu trên tạo vị thế của Công ty trên thị trường sơn, tiếp tục khẳng định được uy tín và thương hiệu của mình.

Năm 2017, Công ty đặt ra một số chỉ tiêu phấn đấu như: Tổng doanh thu 231 tỷ, tổng chi phí 204 tỷ, lợi nhuận trước thuế 27 tỷ. Tổng giám đốc kêu gọi toàn thể NLĐ trong công ty đồng lòng, quyết tâm, đoàn kết gắn bó, nỗ lực nhiều hơn nữa nhằm hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2017 góp phần xây dựng công ty ngày càng phát triển lớn mạnh.

Trong phần đối thoại trực tiếp giữa Tổng giám đốc với tập thể NLĐ đã có 7 kiến nghị: Tiếp tục điều chỉnh lương cho công nhân trực tiếp sản xuất; tính thêm lương trách nhiệm cho tổ trưởng vào tháng lương thứ 13,14; tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người lao động; có thưởng đối với bộ phận hành chính và kế toán… Những kiến nghị của người lao động đã được Tổng giám đốc công ty trả lời trực tiếp tại Hội nghị, CNLĐ cảm thấy rất thỏa đáng.

Phạm Diệp

Tin nóng

Tin mới