Kiến nghị đẩy nhanh tiến độ các dự án KH&CN

Gốc
Ngày 21-4, Đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo (BTG) Trung ương do đồng chí Bùi Thế Đức, Phó Trưởng BTG Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực Thành ủy Đà Nẵng về tình hình thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW của BCHTW Đảng khóa XI và các chủ trương của Đảng về khoa học và công nghệ (KH&CN), bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu tại TP Đà Nẵng. Các đồng chí: Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Đặng Việt Dũng, Trưởng Ban Tuyên giáo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP và lãnh đạo các cơ quan liên quan đã tiếp và làm việc với đoàn.

Báo cáo của BTG Thành ủy tại buổi làm việc cho biết: Những năm qua, thành phố đã bám sát quy hoạch phát triển KH&CN đến năm 2020 và 6 chương trình KH&CN trọng điểm, thành phố đã định hướng công tác nghiên cứu, ứng dụng KH&CN theo đúng trọng tâm, trọng điểm, phục vụ thiết thực cho các mục tiêu phát triển KT-XH và đã đạt được một số kết quả thiết thực trên nhiều lĩnh vực. Hiện nay, đội ngũ trí thức KH&CN của thành phố có hơn 62.300 người.

Lãnh đạo thành phố kiến nghị với Trung ương đầu tư nâng cao tiềm lực KH&CN trên địa bàn thành phố, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án tại Đà Nẵng như: Trung tâm thông tin KH&CN khu vực miền Trung, Sàn giao dịch công nghệ Quốc gia, Viện ứng dụng bức xạ, Trạm quan trắc và cảnh báo phóng xạ môi trường cấp vùng; hỗ trợ kinh phí triển khai 2 dự án thuộc Chương trình hỗ trợ mục tiêu quốc gia ứng phó với BĐKH…

Đồng chí Bùi Thế Đức ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà Đà Nẵng đạt được, chia sẻ những khó khăn mà thành phố đang phải đối diện. Đối với các đề xuất, kiến nghị của thành phố, Đoàn khảo sát sẽ tập hợp, báo cáo, tham mưu, đề xuất với Trung ương tổng kết và ban hành các chủ trương, chính sách phù hợp về các lĩnh vực này.

K.T

Tin nóng

Tin mới