KTĐT - Ngày 16/11, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cùng đại biểu HĐND TP đã tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 10 quận Hà Đông trước kỳ họp thứ 3 HĐND TP khóa XIV.

Cử tri quận Hà Đông đã nêu nhiều vấn đề dân sinh bức xúc trên địa bàn như: ô nhiễm sông Nhuệ đang ngày càng trầm trọng, cần có các biện pháp giải quyết. Cử tri cũng phản ánh về tình trạng thiếu các điểm vui chơi, điểm sinh hoạt văn hóa ở các khu dân cư.

Cùng ngày, tại các quận, huyện khác như Hoài Đức, Hai Bà Trưng, Chương Mỹ, Thường Tín…, các đoàn đại biểu HĐND TP đã nghe các kiến nghị của cử tri. Cử tri xã Lại Yên (Hoài Đức) kiến nghị về một số vấn để bức xúc trên địa bàn như tình trạng ô nhiễm môi trường do nước thải của các làng nghề Sơn Đồng, Lại Yên... Nhiều cử tri đề nghị thành phố cần giám sát, kiểm tra việc các khu công nghiệp đã xuất hiện một số công ty sử dụng đất sai mục đích, nên hạn chế sử dụng đất trồng lúa vào các mục đích khác. Đồng thời đề nghị thành phố quan tâm nhiều hơn nữa đối với giáo dục, có những chính sách phù hợp để hỗ trợ đền bù đất thu hồi của dân dành cho quỹ đất xây dựng các công trình công cộng, trong đó đặc biệt là xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia

Các tổ đại biểu đã tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp phản ánh với HĐND TP xem xét giải quyết trong kỳ họp sắp tới, đồng thời cũng trao đổi, làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm.