Trong kiến nghị mới nhất, luật sư bảo vệ quyền lợi của hoa hậu Phương Nga đã đề nghị làm rõ nhiều vấn đề, nội dung liên quan đến vụ án.

Kien nghi lam ro bang chung vu HH Phuong Nga lua dao - Anh 1

Luật sư của Phương Nga gửi kiến nghị làm rõ nhiều bằng chứng buộc tội thân chủ mình

Chiều 31.10 luật sư Nguyễn Kiều Hưng, người bảo vệ quyền lợi cho Trương Hồ Phương Nga đã có đơn kiến nghị gửi VKSND TP.HCM, cơ quan điều tra với yêu cầu làm rõ nhiều vấn đề liên quan đến vụ án.

Cụ thể, trong đơn kiến nghị luật sư Hưng đã yêu cầu làm rõ mối liên hệ của những người có liên quan đến vụ án như Nguyễn Mai Phương, Lê Minh Tâm.

Ngoài ra, luật sư Hưng cũng kiến nghị làm rõ mối quan hệ giữa ông Mỹ và hoa hậu Phương Nga thông qua những nhân chứng như người giúp việc của Phương Nga và bạn trai của Đặng Thùy Dung.

Vị luật sư này cũng đặt câu hỏi, tại sao ông Mỹ bất nhất trong việc tố cáo Nga. Ban đầu ông Mỹ tố cáo Nga mượn tiền không trả, sau đó lại là chuyển tiền nhờ mua nhà giá rẻ nhưng bị lừa.

Đặc biệt, trong đơn kiến nghị luật sư Hưng đã đề nghị cơ quan chức năng thu thập bản chính và xác minh các bằng chứng buộc tội Phương Nga mà trước đó chỉ là bản photo.

Theo nội dung vụ án, Phương Nga có mối quan hệ thân thiết với một doanh nhân tại quận 7. Được biết người này kinh doanh ở khá nhiều mảng khác nhau, trong đó có bất động sản. Sau đó, Nga cho người này biết mình có nhiều mối quan hệ và có thể mua được các căn hộ rẻ hơn giá thị trường nhiều lần.

Sau khi “tư vấn” cho doanh nhân này, Nga được chuyển 6 tỷ đồng để mua “giúp” một căn nhà ở quận 5, TP.HCM. Sau đó một thời gian, Nga báo lại ngôi nhà này đã bị người khác mua trước nên tiếp tục “tư vấn” một căn nhà khác ở quận 2 với giá 16,5 tỷ đồng. Tin tưởng, doanh nhân này tiếp tục chuyển số tiền mà Nga yêu cầu.

Một lần nữa Nga thất hẹn với nhiều lý do bịa đặt để lừa đối tác. Hoa hậu người Việt tại Nga lại muốn giới thiệu một căn nhà khác ở quận 1 với giá trị tương đương và được đồng ý. Thế nhưng chỉ sau một thời gian, Nga tìm cách lánh mặt, chặn liên lạc dù nhà chưa bàn giao cho người này.

Tiền mất, nhà không có nên nạn nhân tố giác với cơ quan chức năng. Hoa hậu Phương Nga bị bắt vào tháng 3.2015 khi đang lưu trú tại một căn hộ ở quận 2.

Trương Hồ Phương Nga và đồng phạm bị VKS truy tố theo khoản 4 điều 139 về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản với khung hình phạt từ 12 đến 20 năm, tù chung thân.