VOV.VN - Ban tư vấn đạo đức khẳng định sẽ kiến nghị lên VFF về việc cách chức Trưởng ban tổ chức giải Trần Duy Ly.

Với lý do ban tổ chức giải đã “phớt lờ” những văn bản yêu cầu vào cuộc làm rõ các nghi án tiêu cực ở mùa giải năm nay, Ban tư vấn đạo đức khẳng định sẽ kiến nghị lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) về việc cách chức Trưởng ban tổ chức giải Trần Duy Ly.

Trong thời gian qua, việc Ban tư vấn đạo đức trở nên rất “chìm”, thậm chí được xem là người ngoài cuộc, cũng bởi hầu hết các ý kiến của ban này, đã không được Ban tổ chức giải xem xét một cách nghiêm túc.

Trưởng Ban tổ chức V.League Trần Duy Ly .

Ở cuộc họp sáng 16/8, Ban tư vấn đạo đức có khả năng sẽ công bố toàn bộ những văn bản nói rõ quan điểm của mình về những vụ việc nghi vấn tiêu cực tại V-League thời gian qua. Ngoài ra, Ban tư vấn đạo đức sẽ lên tiếng về thái độ thiếu hợp tác của Ban tổ chức giải, đồng thời kiến nghị lên VFF, VPF về việc thay Trưởng ban tổ chức giải.

Nếu như điều này xảy ra, thì đây là lần thứ 2 trong lịch sử bóng đá Việt Nam, một Trưởng ban tổ chức giải bị mất chức khi mà mùa giải vẫn chưa kết thúc. Trước đó, ở mùa giải 2008, sau sự cố trên sân Vinh, ông Dương Nghiệp Khôi đã phải từ chức vì không chịu được sức ép./.