Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kiến nghị thu hồi quy định cấm lãnh đạo trong ngành giao thông chơi golf

Gốc

(PL)- Ngày 19-10, trao đổi với báo chí, TS Lê Hồng Sơn, Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản QPPL (Bộ Tư pháp), cho biết Văn bản số 6630 của Bộ GTVT cấm lãnh đạo trong ngành giao thông chơi golf có những nội dung sai thẩm quyền, đồng thời vi phạm quyền của các cán bộ, công chức.

Cụ thể, văn bản này có chứa QPPL (không được tham gia chơi golf) nhưng lại được thể hiện dưới hình thức công văn. Ngoài ra, văn bản còn cấm chơi golf cả ngoài giờ hành chính và ngày nghỉ. Ông Sơn kiến nghị bộ trưởng Bộ GTVT cần thu hồi văn bản trên.

Trước đó, ngày 17-10, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã ký văn bản yêu cầu cán bộ lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của Bộ không tham gia chơi golf. “Thời gian qua, có một số cán bộ lãnh đạo chưa tích cực chỉ đạo, điều hành công việc, ảnh hưởng đến tiến độ công trình, dự án và hoạt động chung của đơn vị. Một trong những nguyên nhân của tình trạng này là do cán bộ mất quá nhiều thời gian để chơi golf (kể cả trong ngày nghỉ)” - văn bản nêu rõ.

ĐỨC MINH

Nguồn PLO: http://www.phapluattp.vn/2011101911416157p0c1013/kien-nghi-thu-hoi-quy-dinh-cam-lanh-dao-trong-nganh-giao-thong-choi-golf.htm