Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kiến nghị vi phạm pháp luật trong hoạt động khởi tố, điều tra án hình sự

Viện trưởng VKSND huyện Đức Thọ đã kiến nghị Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Thọ trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình có biện pháp chỉ đạo chấn chỉnh, khắc phục kịp thời những vi phạm, thiếu sót, không để tái diễn trong thời gian tới.

 VKSND huyện Đức Thọ họp triển khai công tác.

VKSND huyện Đức Thọ họp triển khai công tác.

Thông qua công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát việc khởi tố, điều tra các vụ án hình sự, VKSND huyện Đức Thọ (tỉnh Hà Tĩnh), nhận thấy: Trong hoạt động khởi tố, điều tra các vụ án hình sự, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Thọ cơ bản thực hiện nghiêm các quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự.

Tuy nhiên, vẫn còn có một số vi phạm, thiếu sót như: Chậm chuyển giao tài liệu hoạt động điều tra cho Viện kiểm sát (3 vụ án); Quyết định khởi tố vụ án không ghi khoản nào của Điều luật (4 vụ án); Bản kết luận điều tra đề nghị truy tố không ghi đầy đủ tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị can (4 bản kết luận điều tra).

Những vi phạm, thiếu sót nói trên phần nào gây khó khăn cho công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát khởi tố, điều tra vụ án hình sự của Viện kiểm sát.

Để bảo đảm việc khởi tố, điều tra được thực hiện đúng quy định của pháp luật, vừa qua, Viện trưởng VKSND huyện Đức Thọ đã kiến nghị Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Thọ trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình có biện pháp chỉ đạo chấn chỉnh, khắc phục kịp thời những vi phạm, thiếu sót nêu trên và không để tái diễn trong thời gian tới.

CTV - VKSND huyện Đức Thọ