Kiến tạo giúp Chelsea hạ Stoke City, Cesc Fabregas lập kỷ lục LỊCH SỬ ở Premier League

Gốc
Tiền vệ Cesc Fabregas của Chelsea đã trở thành cầu thủ đầu tiên không mang quốc tịch Anh cán mốc 100 đường kiến tạo ở Premier League, sau pha dọn cỗ cho Willian phá nát lưới Stoke City hồi đêm qua.

Chelsea 4-2 Stoke City

Tuyển thủ QG Tây Ban Nha cũng là người cán cột mốc này nhanh nhất trong lịch sử giải Ngoại hạng. Anh chỉ cần 293 trận để kiến tạo đủ 100 đường, đánh bại kỷ lục cũ của Ryan Giggs (100 kiến tạo sau 367 trận – Opta thống kê).

Fabregas thực tế chỉ là chân chuyền thứ 4 đạt đến “cảnh giới” này ở Premier League, sau các danh thủ Giggs, Wayne Rooney và Frank Lampard. Cựu cầu thủ Arsenal vẫn phải đi một chặng đường dài nữa để bắt kịp thành tích 162 đường kiến tạo của Giggs.

Tuy nhiên, anh không phải đi quá xa để bắt gặp cột mốc của Rooney (thua 1) và Lampard (thua 2 đường kiến tạo).

Kiến tạo giúp Chelsea hạ Stoke City, Cesc Fabregas lập kỷ lục LỊCH SỬ ở Premier League - Ảnh 1

Top 4 cầu thủ đã cán cột mốc 100 kiến tạo trong lịch sử Premier League, Fabregas là người đạt thành tích này với số trận ít nhất

Kiến tạo giúp Chelsea hạ Stoke City, Cesc Fabregas lập kỷ lục LỊCH SỬ ở Premier League - Ảnh 2

Anh cũng "có số má" trong Top 5 Vua kiến tạo trong lịch sử Ngoại hạng Anh

Pha dọn cỗ cho Willian là đường chuyền thành bàn thứ hai trong ngày của Fabregas. Trước đó, anh tạo cơ hội cho Gary Cahill mở tỷ số trước Stoke City.

Chelsea sau cùng hạ đội khách với tỷ số 4-2, tiến sát kỷ lục 14 trận thắng liên tiếp ở Premier League do Arsenal lập nên vào năm 2002, cách đây đã 15 năm. Thành tích ấy có công đóng góp lớn của những trụ cột quan trọng như Diego Costa hay Fabregas.

Màn thể hiện của Cesc Fabregas mùa 2015-2016

Trần Thuận

Tổng hợp

Tin nóng

Tin mới