Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kiện toàn nhân sự Ủy ban Tư pháp của Quốc hội

Trong nhiệm kỳ khóa XV, Ủy ban Tư pháp có 42 thành viên, gồm chủ nhiệm, 5 phó chủ nhiệm, 2 ủy viên thường trực, 1 chuyên trách và 33 ủy viên.

Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga chủ trì phiên họp toàn thể lần thứ nhất

Chiều 21/7, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội khóa XV tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ nhất, ra mắt các thành viên và thẩm tra đề nghị bổ nhiệm Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao.

Tại phiên họp, sau khi nghe đại diện lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao trình bày Tờ trình về việc phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao, Ủy ban Tư pháp đã thảo luận, thẩm tra Tờ trình, chuẩn bị trình Quốc hội tại kỳ họp thứ nhất xem xét, quyết định.

Về công tác nhân sự, trong nhiệm kỳ mới này, Ủy ban Tư pháp có chủ nhiệm, 5 phó chủ nhiệm, 2 ủy viên thường trực, 1 chuyên trách và 33 ủy viên.

Trong đó, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp là bà Lê Thị Nga, vừa được Quốc hội bầu tái cử.

5 phó chủ nhiệm gồm các ông Nguyễn Mạnh Cường, Hoàng Văn Liên. Đây cũng là hai phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp khóa XIV. 3 phó chủ nhiệm mới là bà Mai Thị Phương Hoa, bà Nguyễn Thị Thủy và ông Đỗ Đức Hồng Hà. Các nhân sự mới này đều là Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp trước đây.

Cùng với đó, Ủy ban này có hai Ủy viên Thường trực gồm các ông Nguyễn Công Long và Nguyễn Danh Tú. Ủy viên chuyên trách trong ủy ban này là ông Cao Mạnh Linh.

Chúc mừng các thành viên Ủy ban Tư pháp của Quốc hội khóa XV, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga bày tỏ tin tưởng Ủy ban sẽ kế thừa những kết quả hoạt động của các khóa trước, đồng thời tiếp tục đổ mới, nâng cao tổ chức và hoạt động trong nhiệm kỳ mời, hoàn thành xuất sắc các chức năng, nhiệm vụ và đóng góp tích cực vào hoạt động của Quốc hội.

Luân Dũng

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/kien-toan-nhan-su-uy-ban-tu-phap-cua-quoc-hoi-post1357886.tpo