Kiện tướng nhí không tay trên đường đua xanh

Gốc
PNVN Tuy sinh ra đã không có tay, cậu bé 6 tuổi Ismail Zulfic vẫn trở thành kiện tướng bơi lội nhí của Bosnia khi dùng chân chinh phục đường đua xanh. Cậu cho thấy chân lý “chỉ cần có nghị lực thì mọi chuyện đều có thể vượt qua”.

Kiện tướng nhí không tay trên đường đua xanh - Ảnh 1

Ismail Zulfic là một vận động viên bơi lội nhí giàu nghị lực vươn lên khiến nhiều người khâm phục. Mỗi tuần, vượt quãng đường dài 70km, cậu bé lại được cha mẹ đưa đến điểm tập bơi. Với rất nhiều nỗ lực, hiện Zulfic đã là thành viên của đội tuyển các vận động viên khuyết tật quốc gia.

Kiện tướng nhí không tay trên đường đua xanh - Ảnh 2

Từ khi mới sinh ra, Ismail đã bị cụt 2 cánh tay và 1 bên chân của cậu bé cũng bị dị tật nhỏ. Tuy bị khiếm khuyết về thân thể nhưng Ismail chưa từng mất đi niềm tin vào cuộc sống này bởi cậu luôn nuôi quyết tâm giành chiến thắng trên đường đua xanh.

Kiện tướng nhí không tay trên đường đua xanh - Ảnh 3

Ismail đến với đường đua xanh khi bố mẹ cậu bé quyết định cho cậu tham gia một câu lạc bộ bơi lội với hy vọng rằng con trai của mình sẽ có được sự phát triển bình thường và hòa nhập được với các bạn cùng trang lứa.

Kiện tướng nhí không tay trên đường đua xanh - Ảnh 4

2 lần một tuần cha của Ismail Zulfic lại đưa cậu bé vượt qua quãng đường dài 70km từ Zenica tới thủ đô Sarajevo để tham gia một lớp học bơi đặc biệt dành cho trẻ em khuyết tật. Tại đây, cũng có nhiều đứa trẻ không may mắn thiếu đi cánh tay, mất một chân... nhưng các em đều có chung niềm đam mê với bơi lội.

Kiện tướng nhí không tay trên đường đua xanh - Ảnh 5

Ít ai nghĩ rằng cậu bé này đã vượt qua nhiều đối thủ để giành tấm huy chương vàng tại một cuộc thi bơi lội khu vực dành cho trẻ em khuyết tật vừa diễn ra ở Croatia.

Kiện tướng nhí không tay trên đường đua xanh - Ảnh 6

Anh Ismet Zulfic - Cha của Ismail chia sẻ: "Tôi, vợ tôi và cả huấn luyện viên của Ismail đã vỡ òa cảm xúc lúc Ismail giành chiến thắng. Chúng tôi không ngăn được những giọt nước mắt khi chứng kiến khoảnh khắc Ismail chạm đến chiến thắng bằng chính quyết tâm và nghị lực phi thường”.

Kiện tướng nhí không tay trên đường đua xanh - Ảnh 7

Cậu bé hứa hẹn sẽ là đại diện của Bosnia tham gia các kỳ Paralympic sắp tới.

Gia Trung
Global Liputan6.com

Tin nóng

Tin mới