Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kiện tướng taekwondo gây chú ý tại Hoa hậu Việt Nam 2022 là ai?

Xuất thân từ taekwondo nhưng luôn yêu thích các cuộc thi sắc đẹp nên người đẹp gốc Cần Thơ - Lê Thị Kim Hậu đã thử sức với Hoa hậu Việt Nam 2022.

Sau vòng sơ khảo, đường đua sắc đẹp Hoa hậu Việt Nam chính thức gọi tên 58 người đẹp đến từ các tỉnh thành. Bên cạnh nhiều gương mặt quen thuộc, cuộc thi năm nay có nhiều gương mặt mới, trong đó có thí sinh Lê Thị Kim Hậu (19 tuổi).

Lê Thị Kim Hậu đến từ Cần Thơ hiện là sinh viên năm nhất ĐH Nam Cần Thơ. Kim Hậu từng giành nhiều huy chương các loại trong cuộc thi taekwondo cấp thành phố và mới đây nhất là huy chương Bạc cuộc thi cấp quốc gia.

Lê Thị Kim Hậu cùng các thí sinh trong vòng sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2022

Lê Thị Kim Hậu cùng các thí sinh trong vòng sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2022

Kim Hậu cho hay lúc nhỏ cô thường xuyên đau ốm, cơ thể yếu ớt nên được gia đình cho đi học taekwondo. Sau khi học võ, Kim Hậu khỏe mạnh hơn nhiều và không còn đau ốm nữa như trước nữa. "Càng học tôi càng thích và vô tình được huấn luận viên để ý và từ đó tôi vào đội tuyển taekwondo của thành phố Cần Thơ", Kim Hậu kể.

Sau khi vào tuyển, Kim Hậu có hội tiếp cận với taekwondo chuyên nghiệp và tham gia nhiều cuộc thi. Khi còn học sinh cấp 2, Kim Hậu lần lượt giành huy chương Đồng rồi huy chương Bạc cuộc thi taekwondo cấp thành phố lẫn quốc gia nội dung quyền tiêu chuẩn đồng đội nữ lứa tuổi 12-14.

Lên cấp 3, Kim Hậu tiếp tục giành thêm nhiều huy chương các loại trong cuộc thi taekwondo cấp thành phố lẫn toàn quốc lứa tuổi 15-17. "Và mới đây nhất, năm 2022, tôi được tỉnh cử tham gia cuộc thi taekwondo Giải vô địch các CLB quốc gia và giành huy chương Bạc đối kháng đồng đội", Kim Hậu kể.

Dù đam mê học võ nhưng từ nhỏ, Kim Hậu cũng yêu thích cuộc thi sắc đẹp và nhất là cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Khi nghe tin cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tuyển sinh, Kim Hậu đã hào hứng xin gia đình tham gia và may mắn được mọi người ủng hộ.

"Tôi hy vọng mình gặt hái được nhiều thành công từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam giống thành tích taekwondo tôi đã đạt được", Kim Hậu tâm sự.

An Khánh